sat lo

Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế): Dân bất an vì sạt lở sông Bù Lu
(TN&MT) - Nhiều hộ dân sống dọc ven sông Bù Lu (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang ngày đêm bất an, khi tình trạng sạt lở sông vốn đã nặng nề lại còn tái diễn nghiêm trọng trong thời gian gần đây do mưa lớn. Trong khi đó, phương án xây kè đã thực hiện nhưng tiến độ “chậm như rùa”.
 • Quảng Ngãi: Lũ quét kèm sạt lở, hàng chục nhà dân suýt bị “xoá sổ”
  (TN&MT) - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua gây sạt lở nghiêm trọng ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Hàng chục nhà dân đang có nguy cơ bị “xoá sổ”. Lũ quét cũng làm hư hỏng nhiều đoạn đường liên thôn, liên xã chia cắt cô lập các khu dân cư.
 • Nam Trà My (Quảng Nam): Sạt lở nguyên quả đồi lớn phủ lấp mặt đường gần nhà dân
  (TN&MT) - Một quả đồi từ trên cao bị sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30 mét. Rất may đất đá đổ xuống tuyến đường liên thôn và khu vực đất sản xuất của người dân nên không gây thiệt hại về người.
 • Quảng Ngãi: Lũ lên, hàng trăm nhà dân bị ngập
  (TN&MT) - Mưa lớn liên tục mấy ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi làm nước trên các sông dâng cao. Hàng trăm nhà dân ở các vùng thấp trũng ven sông đã bị ngập trong nước.
 • Nam Trà My (Quảng Nam): Sạt lở bủa vây, hàng nghìn hộ bị cô lập
  (TN&MT) - Mưa lớn trong những ngày qua đã làm một số tuyến đường ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nặng, gây chia cắt nhiều khu vực dân cư.
 • Đà Nẵng: Hai học sinh lớp 11 sáng kiến đề phòng sạt lở đất
  (TN&MT) - Chứng kiến những cảnh tượng đau thương, thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai gây ra, nhóm học sinh Nguyễn Thị Thanh Vân và Châu Vĩnh Phúc lớp 11 trường Trung học phổ thông Thanh Khê (Đà Nẵng) đã nghiên cứu và tìm ra cách thực hiện đánh giá nguy cơ sụt trượt mái đất theo cách thủ công và đơn giản nhất để phòng chống sạt lở. Sản phẩm của các em vừa được trao giải Nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường năm 2021.
 • Bình Định: Dân mất đất sản xuất vì sông Kôn sạt lở
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, người dân thôn Hòa Thuận, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn than trời vì đất sản xuất hoa màu bị sông Kôn lấy đi mỗi năm sau mùa mưa lũ. Điều họ lo lắng hiện nay, nếu không được xây kè bảo vệ, chống sạt lở thì sông Kôn sẽ lấn dần vào đất liền uy hiếp nhà cửa, tài sản của người dân.
 • An Lão (Bình Định): Người dân vượt dốc về làng
  (TN&MT) - Đợt mưa lũ tại Bình Định những ngày qua đã làm tuyến đường tránh hồ chứa nước Đồng Mít từ xã An Trung đi xã An Vinh của huyện vùng cao An Lão sạt lở nghiêm trọng. Do tuyến đường giao thông huyết mạch bị chia cắt, người dân An Vinh tự xé rẫy keo làm đường đi tạm.
 • Thanh Hóa : Ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất giai đoạn 2021- 2025
  (TN&MT) - Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa vừa lập Đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi của tỉnh giai đoạn 2021-2025.
 • Trà Bồng (Quảng Ngãi): Sạt lở cuốn trôi đất sản xuất của người dân
  (TN&MT) - Bờ sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa (xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) đang bị sạt lở với chiều dài hơn 250 m, cuốn trôi hơn 2 ha đất sản xuất của người dân.
 • Bình Định: Núi Cấm sạt lở vì đâu?
  (TN&MT) - Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng người dân sinh sống tại khu vực núi Cấm vẫn chưa hết bàng hoàng và trở lại cuộc sống bình thường sau sự cố núi Cấm sạt lở nghiêm trọng. Người dân cho biết nguyên nhân sạt lở là do phát bụi cây trên núi trồng bạch đàn và phá núi mở đường cộng mưa lớn.
 • Thông xe vào xã Trà Leng sau gần 4 ngày bị cô lập
  (TN&MT) - Người dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có thể chạy xe di chuyển ra bên ngoài khi đường sá không còn bị chia cắt do sạt lở.
 • Infographic: Rét hại và kỹ năng cần thiết khi ứng phó ở miền núi
  (TN&MT) - Cùng với lũ quét, sạt lở đất, rét hại là loại hình thiên tai xuất hiện vào mùa đông ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, gây nhiều thiệt hại cho người dân.
 • Nâng cao khả năng phòng, tránh, thích nghi với thiên tai của các tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Do điều kiện tự nhiên, các tỉnh duyên hải miền Trung là nơi chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam nhưng với tần suất cao hơn và mức độ ác liệt hơn. Trước thách thức đó, Chiến lược Quốc gia về phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành đã đưa ra nhiều giải pháp giúp các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó, thích nghi.
 • Quảng Nam: Sạt lở núi nghiêm trọng, người dân tháo chạy
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài khiến một ngọn đồi ở huyện Bắc Trà My bất ngờ bị sạt lở. Vụ sạt lở ở huyện miền núi Quảng Nam lần này khiến 1 người bị thương nặng, giao thông ách tắc nghiêm trọng.
 • Quảng Bình ứng phó biến đổi khí hậu: Rà soát để đưa ra cảnh báo sớm
  (TN&MT) - Quảng Bình là tỉnh duyên hải miền Trung có đặc điểm về khí hậu và địa hình rất phức tạp và là địa phương chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam. Thiên tai có tần suất cao hơn và mức độ ác liệt hơn, trong đó có thể kể đến như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, lũ quét, sạt lở bờ sông, bờ biển, hạn hán, cát bay cát lấp, rét đậm rét hại, lốc tố, sạt lở đất...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO