Sạt lở đất ở Colombia khiến 49 người thiệt mạng và bị thương.

Mai Đan | 09/02/2022, 10:24

Cơ quan quản lý thiên tai Colombia cho biết, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương do lở đất xảy ra ở miền Trung Colombia vào ngày 8/2.

h2hlswx6crk7xlwztpzhwsenmq.jpg

Người dân dọn dẹp sau trận lở đất do mưa lớn gây ra ở Pereira, Colombia vào ngày 8/2. Ảnh: Reuters

Vụ lở đất xảy ra ở Dosquebradas, gần thành phố Pereira. Cơ quan thảm họa UNGRD cho biết trên Twitter: “Vụ lở đất được ghi nhận vào sáng sớm tại khu phố La Esneda đã khiến 35 người bị thương, 14 người thiệt mạng”.

Tổng thống Colombia Ivan Duque đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Các nhà chức trách đã sơ tán hàng chục ngôi nhà gần đó khi sông Otun tràn bờ. Thị trưởng thành phố Pereira Carlos Maya, người đã xác nhận số ca tử vong trong vụ lở đất, cảnh báo rằng, nguy cơ xảy ra lở đất vẫn tiếp diễn trong khu vực và kêu gọi người dân sơ tán để tránh thêm thương vong.

Nhiều ngôi nhà trong khu vực lân cận bị ảnh hưởng được xây dựng bằng gỗ, và hơn 60 hộ gia đình đã được sơ tán khi các đội cứu hộ đánh giá thiệt hại và rủi ro.

Sạt lở đất thường xảy ra ở Colombia do địa hình đồi núi, mưa lớn thường xuyên diễn ra và nhiều ngôi nhà được xây dựng tồi tàn hoặc không chính thức.

Thảm họa lở đất lớn gần đây nhất của đất nước này là ở thành phố Mocoa vào năm 2017, làm hơn 320 người thiệt mạng.

Theo Tổng hợp từ Reuters & Abc News
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO