Sắp xây dựng giai đoạn 2 Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Trà Nóc

05/09/2018, 17:22

(TN&MT) - Theo đại diện lãnh đạo Công ty CP Xây dựng Hạ tầng KCN Cần Thơ, hiện tại, Công ty này đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để đến cuối tháng 10/2018, sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 2 Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Trà Nóc (TP.Cần Thơ).

nm
Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Trà Nóc hiện đang tiếp nhận, xử lý trên 5.800m3 nước thải ngày đêm 

Ông Võ Ngọc Hồ - Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Hạ tầng KCN Cần Thơ cho biết: Trong giai đoạn 2 này, Công ty sẽ đầu tư khoảng 90 tỉ đồng để nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải KCN Trà Nóc lên 12.000m3/ngày đêm và dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành. Về hệ thống xử lý nước thải, Công ty sẽ đầu tư lắp đặt với công nghệ hiện đại, trong đó tập trung vào công nghệ xử lý thông số Phospho trong nước thải công nghiệp, đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia trước khi thải ra môi trường.

Được biết, Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Trà Nóc đi vào vận hành chính thức từ ngày 01/01/2016, với công suất 6.000m3/ngày đêm. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, đến nay, Nhà máy đang tiếp nhận và xử lý nguồn nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của 30 công ty, doanh nghiệp hoạt động tại KCN Trà Nóc 1 và Trà Nóc 2, với tổng khối lượng 5.808m3/ngày (24 giờ), đảm bảo xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Trà Nóc.

Liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Xây dựng Hạ tầng KCN Cần Thơ (Báo điện tử TN&MT đã phản ánh), ông Võ Ngọc Hồ cho hay: Công ty đã nhận được Quyết định xử phạt và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành nộp số tiền phạt 540 triệu đồng theo đúng thời gian quy định.

Đồng thời, Công ty cũng sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường; thu gom, quản lý, xử lý chất thải rắn phát sinh theo đúng theo quy định...


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 15/9: Nhiều khu vực có mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Từ chiều nay, mưa có xu hướng giảm dần.
 • Thời tiết ngày 10/9: Nhiều nơi trên cả nước mưa to
  (TN&MT)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 10/9, nhiều nơi trên cả nước được dự báo mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, lũ quét và sạt lở đất.
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO