Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường

Trường Giang | 08/10/2021, 13:37

(TN&MT) - Từ 12 - 15/10, tại Trung tâm Triển lãm Eurexpo, thành phố Lyon, Pháp sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 29 ( Pollutec 2021). Pollutec sẽ được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, cho phép đông đảo khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới có thể tham dự.

Đây là triển lãm quốc tế danh tiếng và có quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững. Dự kiến sẽ có hơn 700 nhà trưng bày quốc tế đến từ 26 quốc gia đã xác nhận sẽ tham dự Pollutec gồm: Đức, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Mỹ, Phần Lan, Israel, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Nauy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Anh, Serbia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tunisia và Thổ Nhĩ Kì.

Bên cạnh Tunisia, Quốc gia danh dự tại triển lãm năm nay, Pollutec cũng chào đón 8 khu gian hàng quốc gia nơi quy tụ các chuyên gia trong ngành môi trường và năng lượng đến từ Đức, Bỉ, Canada, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Pollutec 2021 đã xây dựng chương trình triển lãm xoay quanh 5 vấn đề môi trường chính bao gồm: khử các-bon trong công nghiệp, quản lý nguồn tài nguyên nước, đa dạng sinh thái và doanh nghiệp, quản lý nguồn rác thải sinh học, và chống lại quá trình nhân tạo hóa đất.

Đồng thời, dựa trên thành công năm 2018, năm nay, triển lãm tiếp tục tổ chức Diễn đàn kinh tế tuần hoàn, trong đó, nhấn mạnh việc thực hiện các nguyên tắc của mô hình kinh tế tuần hoàn bởi các thành phố và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh các hoạt động trực tiếp, Pollutec 2021 cũng cung cấp một phiên bản trực tuyến, Pollutec Live, với các chương trình và sự kiện chuyên ngành phong phú, đáp ứng nhu cầu giao lưu, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia ngành môi trường một cách toàn diện nhất.

Theo đó, tại Pollutec Live năm nay sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo về các chủ đề nóng ngành môi trường và năng lượng, cùng Lễ trao Giải thưởng Pollutec Innovations Awards cho các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất được phát trực tuyến

Trò chơi trí tuệ Escape Game mang tên « Gaïatica », truy cập trực tuyến là mô phỏng thực tế về biến đổi khí hậu dựa trên một nghiên cứu khoa học được kiểm chứng. Gaïatica mang tới cho người chơi cơ hội để vượt qua các thử thách và đưa ra các quyết định tốt nhất để sự nóng lên toàn cầu chỉ tăng lên trong mức giới hạn 2°C từ đây tới năm 2100.

Greendays BusinessMeetings: các cuộc họp kinh doanh trực tuyến giữa các nhà chuyên môn và doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường với các chủ đầu tư dự án công và tư nhân.

Bài liên quan
 • Triển lãm môi trường biển và hải đảo
  (TN&MT) - Nằm trong chuỗi các sự kiện diễn ra tại Đại hội biển Đông Á lần thứ 5, Triển lãm biển đảo môi trường biển và hải đảo với 12 gian hàng nhỏ, 3 gian hàng lớn của PEMSEA, Tổng cục Biển và hải đảo Việt nam và thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam giới thiệu tiềm năng kinh tế biển Việt Nam, kinh tế biển Quảng Nam - Đà Nẵng, các hoạt động xây dựng thể chế và pháp luật biển, đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Thời tiết 1/5: Mưa rào và dông vài nơi ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
 • Thời tiết ngày 30/4: Hà Nội sáng se lạnh, trưa và chiều nắng đẹp
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày nghỉ lễ 30/4, sáng sớm và đêm Hà Nội trời lạnh. Buổi trưa, chiều, trời hửng nắng.
 • Thời tiết ngày 28/4: Cảnh báo mưa dông vào chiều tối
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, từ chiều tối nay 28/4 sang đến ngày 29/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO