Sắp diễn ra “Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc” tại Lai Châu

Xuân Tùng | 23/11/2021, 10:46

(TN&MT) - Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại Lai Châu năm 2021 được tổ chức từ ngày 24 - 26/12/2021, với sự tham gia của 14 tỉnh (Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Đắk Lắk, Cao Bằng và Lào Cai) có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, đến thời điểm này, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh Lai Châu thành lập Ban Tổ chức Ngày hội của tỉnh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức; tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất về thời gian tổ chức, kịch bản chương trình nghệ thuật khai mạc Ngày hội; xây dựng dự thảo Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định kịch bản Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc, bế mạc Ngày hội…Về cơ sở vật chất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rà soát, thống kê các cơ ở lưu trú, ăn uống trên địa bàn Lai Châu để lên phương án bố trí đón tiếp.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho Ngày hội, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh xây dựng phương án phòng, chống dịch gửi Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, các tỉnh tham gia; chủ động phối hợp các cấp, ngành, địa phương đảm bảo công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, địa điểm du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Đội văn nghệ dân tộc Mông xã Sin Suối Hồ trình diễn tiết mục múa

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc. Đây là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mông, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; đồng thời, là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi du lịch, phát triển kinh tế-xã hội địa phương và khu vực Tây Bắc./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội
(TN&MT) - Tối 30/9 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận đến với đông đảo nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO