Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài Hà Nội 2022

Thu Phương | 31/10/2022, 14:12

(TN&MT) - Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 2 đến 4/12 tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam…

a405.jpg
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2 đến 4/12 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận

Sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động trong Lễ hội Áo dài mang đến thông điệp về sự phục hồi, phát triển của Thủ đô. Đồng thời, cũng là cơ hội để quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam; tạo cơ hội giới thiệu, giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế thời trang áo dài, các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Cụ thể, theo kế hoạch, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 đến 4/12 tại Khu vực tuyến Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận; sân khấu: Đền Bà Kiệu dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài và triển lãm áo dài trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 2/12 tại đền Bà Kiệu gồm 3 chương trình. Trong đó, chương trình 1: “Truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với thành phố Hồ Chí Minh”.

Chương 2: “Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại”, gồm: Chương trình biểu diễn của các thương hiệu lữ hành, lưu trú, ẩm thực, các bộ sưu tập áo dài của các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàng.

Chương 3: “Áo dài - Nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam và mang phong cách, tâm hồn người Việt, người Hà Nội đến với bạn bè và du khách quốc tế đến từ năm châu với các màn biểu diễn áo dài của người mẫu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế”.

Sự kiện Lễ hội đặc biệt lần này hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cộng đồng; huy động các nguồn lực xã hội hóa từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; tổ chức bảo đảm an toàn, hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm, phù hợp với quy định của thành phố…

Bên cạnh đó, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 cũng sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, một nguồn sáng tạo, sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả.

Bài liên quan
  • Khai mạc hoạt động văn hóa chào mừng ngày Di sản Việt Nam
    (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị và cá nhân tổ chức khai mạc hoạt động văn hóa chào mừng. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị Di sản dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tiên Du - Bắc Ninh: Khai hội vùng Lim, du khách từ khắp mọi miền đổ về trẩy hội
(TN&MT) - Sáng 2/2, rất đông du khách từ khắp mọi miền đã đổ về trẩy hội vùng Lim tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Lễ hội Lim nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người, quê hương huyện Tiên Du.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO