sang kien

Việt Nam hoan nghênh sáng kiến Cam kết giảm phát thải mê-tan
(TN&MT) - Chiều ngày 29/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tiếp và làm việc với ông Giorgio Aliberty – Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Christopher Klein – Đại diện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 • Dấu ấn sáng kiến ở PVFCCo
  (TN&MT) - Ở Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), “năng động - sáng tạo” là một giá trị cốt lõi trong Văn hóa doanh nghiệp. Và đây cũng chính là một điểm sáng đầy tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên PVFCCo xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển.
 • Hiệu quả từ những chiếc loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước ởHà Tĩnh
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, loa phát thanh tự động đã phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh trong việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em, nhất là trẻ em khu vực miền núi, sống gần các ao, hồ, sông, suối. Đẩy mạnh nhân rộng mô hình này trước thực trạng trẻ em bị đuối nước ngày một gia tăng, đặc biệt trong thời gian kỳ nghỉ hè, thời tiết nắng nóng đang được xem là việc làm cấp bách.
 • PV GAS khen thưởng các sáng kiến, cải tiến xuất sắc năm 2020
  (TN&MT) - Tại PV GAS – đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến sáng tạo của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động sáng tạo là đòn bẩy để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.
 • Nhiều sáng kiến tham gia cuộc thi chống ô nhiễm rác thải nhựa ở ASEAN
  (TN&MT) - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho biết, có hơn 140 đội đã tham gia thử thách sáng tạo nhằm giảm thiểu ô nhiễm nhựa tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 • Thông điệp của Việt Nam tại Hội nghị “Đối thoại về Nước vì kết quả của sáng kiến Bonn 2021”
  (TN&MT) - “Việt Nam đã gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy vào năm 2014 và chúng tôi kêu gọi các quốc gia thượng nguồn sớm gia nhập Công ước này để cùng nhau hợp tác, chia sẻ công bằng, hợp lý tài nguyên nước vì mục tiêu phát triển bền vững, góp phần cho nỗ lực toàn cầu vì một thế giới phát triển bền vững”.
 • Bến Tre: Ban hành Đề án trồng 10 triệu cây xanh
  (TN&MT) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre vừa ký Quyết định ban hành Đề án trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 - 2025.
 • Ứng phó với BĐKH: Cần “bệ đỡ” cho những sáng kiến của thanh niên
  (TN&MT) - Theo Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”, hơn một nửa số thanh niên trả lời khảo sát (52,2%) đã hoặc đang là thành viên của một dự án quản lý rác thải; trong khi 28,2% đã từng hoạt động trong mảng tiết kiệm năng lượng. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ đối với hai lĩnh vực này nói riêng và các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính nói chung tại Việt Nam.
 • Khởi động sáng kiến tàu vận tải biển không phát thải
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một sáng kiến toàn cầu có tên gọi Mission for Shipping (tạm dịch là "Sứ mệnh đối với vận tải biển") vừa được khởi động, nhằm chứng minh những con tàu vận tải biển không phát thải các-bon hoàn toàn có thể hoạt động thương mại vào năm 2030. Các loại nhiên liệu thay thế tiềm năng là hydro xanh, amoniac xanh, metanol xanh và nhiên liệu sinh học tiên tiến.
 • Công đoàn Dầu khí Việt Nam nâng cao phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
  (TN&MT) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 17 điểm cầu trên cả nước.
 • Yên Bái: Sáng kiến tiếp nước cho những người mặc quần áo bảo hộ y tế
  (TN&MT) - Bác sỹ Nguyễn Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã có sáng kiến độc đáo về cấp nước cho những người mặc quần áo bảo hộ y tế làm công tác phòng chống dịch Covid-19.
 • Giảm phát thải khí nhà kính: Việt Nam tham gia sáng kiến thu hồi các chất F-gas
  (TN&MT) - Nhằm đóng góp vào việc giảm phát thải các chất gây hiệu ứng khí nhà kính và làm suy giảm tầng ô-dôn Fluorocarbon (F-gas), Việt Nam đã tham gia Sáng kiến của Nhật Bản về “Quản lý vòng đời của các chất Fluorocarbon”. Thời gian tới, một số chính sách sẽ được xây dựng nhằm quản lý các môi chất lạnh, hạn chế nguy cơ rò rỉ các chất F-gas ra môi trường.
 • Trường Đại học TNMT Hà Nội sẽ hoàn thành các kế hoạch cải tiến chất lượng trong năm 2021
  (TN&MT) - Sáng 8/4 tại Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, khảo thí và truyền thông năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.
 • Khởi động Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương tới địa phương”
  (TN&MT) - Vừa qua, tại thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp Tổng cục Thủy sản và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương tới địa phương”
 • Liên Hợp Quốc: 2021 là năm quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres mới đây đã cảnh báo thế giới cần một thời gian dài để đạt được các mục tiêu nhằm giảm sự nóng lên toàn cầu theo Thỏa thuận Paris về Biến đổi Khí hậu năm 2015, đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 là một năm quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 • 10 sự kiện nổi bật năm 2020 của Agribank
  (TN&MT) - Năm 2020 cũng là năm kết thúc của hàng loạt kế hoạch, chiến lược, phương án 5 năm, 10 năm của Agribank với dấu ấn hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, để sẵn sàng bước sang giai đoạn phát triển 5 năm tiếp theo (2021 - 2025) với nhiều quyết tâm mới, thời cơ và thách thức mới. Nhân dịp này, Cổng thông tin điện tử Agribank xin trân trọng giới thiệu đến độc giả 10 sự kiện nổi bật của Agribank trong năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO