sản xuất xanh

VICEM: Hướng tới sản xuất xanh, tuần hoàn nguyên liệu
Là một trong những ngành phát thải lớn, ngành xi măng đóng vai trò quan trọng vào quá trình thực hiện cam kết phát thải ròng khí nhà kính bằng “0” vào năm 2050 của Việt Nam. Thực tế, những năm qua, các doanh nghiệp xi măng đã không ngừng tìm tòi, đổi mới sáng tạo, áp dụng khoa học công nghệ để từng bước chuyển sang phát triển xanh, hướng tới tuần hoàn nguyên vật liệu trong sản xuất.
 • VICEM hướng đến sản xuất xanh bền vững
  (TN&MT) - Phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, cam kết xã hội là 3 trụ cột trong quan điểm phát triển bền vững của Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM).
 • Mai Sơn (Sơn La): Tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê
  (TN&MT) - Từ ngày 7 - 10/9, Đoàn liên ngành của UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường cho các hộ sơ chế cà phê trên địa bàn các xã Chiềng Mung, Chiềng Ban, Chiềng Chung, Chiềng Kheo, Chiềng Dong…
 • Quảng Ninh phát triển kinh tế biển xanh, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành, triển khai đồng loạt các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế biển xanh bền vững và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này.
 • EU kêu gọi xem xét tác động của cơ chế khí hậu mới đối với các nước đang phát triển 
  (TN&MT) - Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mặc dù, một sáng kiến khí hậu mới của Liên minh châu Âu (EU) được công bố mới đây có thể thay đổi mô hình thương mại toàn cầu, mang lại lợi ích cho các quốc gia, nơi sản xuất hiệu quả carbon, nhưng ý nghĩa của sáng kiến này trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu có thể sẽ bị hạn chế.
 • ‘"Sản xuất xanh" tăng sức chống chịu cho doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19
  (TN&MT) - Dịch bệnh Covid-19 buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc hơn với vấn đề phát triển dài hạn, thay vì chờ đến khi kết thúc đại dịch, việc phát triển "sản xuất xanh’" sẽ tạo ra một cơ hội phát triển nhanh chóng, mở rộng thị phần, cũng như tranh thủ được sự hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp.
 • Phát triển thực chất

  Phát triển thực chất

  15:27 25/03/2021
  (TN&MT) - Trên bản đồ kinh tế Thế giới, Việt Nam đang đứng ở thứ hạng quá khiêm tốn. Lựa chọn nào đây trước sự phát triển như vũ bão của các nền kinh tế trên thế giới. Đó là điều không dễ trong thời điểm này, mặc dù tiềm năng và thế mạnh đã có.
 • Xanh lại những vựa rau sau lũ
  (TN&MT) - Khi lũ đi qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng bãi biền Vu Gia, Thu Bồn lại hối hả xuống ruộng, ra vườn. Đâu đó giữa những tiếng cuốc, tiếng bước chân, người ta nghe được những tiếng cười hi vọng. Màu xanh non dần trở lại những vùng “rốn lũ”, báo hiệu một mùa vụ mới bắt đầu.
 • Xi măng Tân Thắng: Đón đầu công nghệ, hướng tới sản xuất xanh
  (TN&MT) - Cây xanh trong khuôn viên nhà máy sản xuất không bị bám bụi, ống khói không nhả khói, tiết kiệm năng lượng điện tới 30%... đại diện nhà máy xi măng Tân Thắng tự hào giới thiệu về công nghệ giúp môi trường xanh, sạch, an toàn, thân thiện với môi trường dù nhà máy được vận hành sản xuất ở cường độ cao.
 • Cần Thơ phát triển sản xuất xanh
  (TN&MT) - Nhiều người dân trên địa bàn TP. Cần Thơ đã mạnh dạn triển khai mô hình sản xuất xanh thân thiện với môi trường và bước đầu đã cho nhiều kết quả tích cực.
 • Xi măng INSEE Việt Nam: Tiên phong sản xuất xanh trong nền kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Hiện tại nền kinh tế tuần hoàn đang là xu thế mới mà hầu hết các doanh nghiệp đang hướng tới. Tuy nhiên, ít ai biết được Xi măng INSEE (trước đây là Holcim) lại là đơn vị tiên phong trong ứng dụng sản xuất xanh với công nghệ tiên tiến đến từ Thụy Sỹ ngay từ những ngày đầu phát triển tại Việt Nam. INSEE đã và đang chứng tỏ sản xuất xi măng là một mắt xích quan trọng trong “Nền kinh tế tuần hoàn” thông qua cách tiếp cận “Sản xuất Xanh” của mình.
 • Công ty CP Tập đoàn Hanaka: Không ngừng đổi mới công nghệ, sản xuất xanh, thân thiện với môi trường 
  (TN&MT) - Hơn 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hanaka đã trở thành cái tên quen thuộc, khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh máy biến áp và dây cáp điện. Với lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn đã tạo được dấu ấn riêng, độc đáo với những Dự án làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo nên những miền quê đáng sống, văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp.
 • Phát triển nền sản xuất xanh để ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 7/11, tại Sóc Trăng đã diễn ra Hội thảo “Hướng tới một nền sản xuất xanh bền vững”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO