S-Race 2022 viết tiếp khát vọng Vì tầm vóc Việt

Phúc Trang | 03/10/2022, 19:43

Hơn cả một giải chạy, S-Race Quảng Ninh được kỳ vọng trở thành nơi hội tụ và kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường và bồi dưỡng thế hệ tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chặng đường trưởng thành của thế hệ trẻ Việt Nam

Chưa đầy một tháng sau ngày khai giảng của học sinh cả nước, S-Race Quảng Ninh được tổ chức tại Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long. Sau hai năm việc đến trường bị ngắt quãng vì đại dịch, hiện nay 100% trường học đã mở cửa trở lại. Song song với việc học tập kiến thức, văn hóa, việc rèn luyện sức khỏe cho các em trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh.

anh-1.jpg
Giải chạy S-Race Quảng Ninh thu hút hơn 4000 vận động viên.

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, với chủ đề Trưởng thành, giải chạy đã thu hút được hơn 4000 vận động viên gồm học sinh THCS, THPT, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh đến tham gia. Sau S-Race Quảng Nam Bản lĩnh, S-Race TP HCM Chinh phục, S-Race Quảng Ninh Trưởng thành là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết S-Race Quảng Ninh là một ngày hội thể thao đích thực. Đó chính là giá trị của sự kết nối, chung tay giữa gia đình, nhà trường, cộng đồng và các doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên, hưởng ứng Chương trình Sức khỏe học đường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 02/10/2021 cũng như Đề án 641 về Chương trình tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030.

anh-2.jpg
S-Race Quảng Ninh: Dấu ấn trưởng thành của các bạn trẻ Việt Nam.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.

Năm nay, S-Race Quảng Ninh sẽ có thêm nội dung thi đấu mở rộng: S-Race Family với sự tham gia của 300 vận động viên là các bậc cha mẹ cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS. Sự mở rộng về nội dung thi đấu đã tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng là phần thưởng cho thành công của S-Race Quảng Ninh trên hành trình gắn kết gia đình, nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường.

Tương tự như S-Race Quảng Nam và S-Race TP Hồ Chí Minh, 60 vận động viên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Ninh sẽ là những đại sứ truyền thông của Giải. Như vậy, mạng lưới đại sứ S-Race mở rộng lên đến 180 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan toả những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

anh-3.jpg
Khoảnh khắc nỗ lực về đích…

Kiên trì với khát vọng “Vì tầm vóc Việt”

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn TH đồng hành cùng Giải chạy S-Race do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện tổ chức.

Hơn cả một giải chạy, S-Race 2022 đã trở thành ngày hội vận động, truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Thông qua chuỗi giải chạy có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ S-Race 2022, Tập đoàn TH mong muốn lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện, không chỉ có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức mà còn phát triển về thể chất để cống hiến được nhiều hơn cho tương lai.

anh-4.jpg
Tập đoàn TH tiếp sức học sinh, sinh viên Quảng Ninh trên đường chạy “Trưởng thành”.

Mục tiêu chung “Vì tầm vóc Việt” chính là động lực để Tập đoàn TH tiên phong và kiên định đồng hành với Giải chạy S-Race, đặc biệt là chặng Quảng Ninh - “Trưởng thành” như lời khẳng định mong muốn chung tay của TH với gia đình, nhà trường trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên một cách toàn diện.

“Chúng tôi tin rằng, để một thế hệ phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và tầm vóc, yếu tố tiên quyết không chỉ từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa tươi sạch, mà còn cần có một chế độ vận động, thể dục thể thao và chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt - đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt” đã đi cùng Tập đoàn TH trong suốt chặng đường ngay từ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng cho đến nay qua rất nhiều hoạt động tiên phong, như: Chương trình Sữa học đường, Đề án Dinh dưỡng người Việt, Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực, chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe phòng chống đuối nước, xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học cho học sinh miền núi,... và gần nhất là giải chạy S-Race từ năm 2020 đến nay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tươi trẻ, hào hứng Hội trại Thanh niên Hội báo toàn quốc 2023
(TN&MT) - Hội trại thanh niên trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023 đã đem lại nhiều ấn tượng đẹp, truyền tải tốt thông điệp “Tuổi trẻ sáng tạo, đoàn kết, rèn đức, luyện tài, xung kích” trong các hoạt động, góp phần làm nên thành công của Hội trại thanh niên nói riêng và Hội Báo toàn quốc 2023 nói chung.
Đừng bỏ lỡ
 • Agribank phát động giải chạy "Vì tương lai xanh"
  Toàn bộ thành tích km của vận động viên tham gia giải chạy sẽ được quy đổi thành chi phí do Agribank tài trợ các chương trình vì cộng đồng và bảo vệ môi trường. Dự kiến, Agribank dành 35 tỷ đồng trong ngân sách ASXH năm 2023 để hiện thực các chương trình an sinh xã hội mang thông điệp “Vì tương lai xanh”.
 • Giải Golf CGC Open Tết yêu thương
  CGC Open 2022 mang chủ đề Tết yêu thương được tổ chức tại Sân Golf Thanh Lanh Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vào ngày 08/01/2023 với sự tham gia của gần 140 Golf thủ Hà thành.
 • Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022 gây quỹ hơn 2 tỷ đồng cho giáo dục
  Ngày 12/11/2022 vừa qua, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức thành công giải Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022 với số tiền gây quỹ hơn 2 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiện nguyện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập để quyên góp cho Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào hỗ trợ và trao tặng các học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước.
 • S-Race Teacher kết nối thầy trò trên đường chạy
  Sáng 13/11/2022, hàng nghìn học sinh, sinh viên Hà Nội đã tham gia giải chạy S-Race 2022. 800 giáo viên cũng tham gia chạy với cự ly 1,5km, lập kỷ lục so với các chặng đấu trước đó về số lượng thầy cô tham gia hưởng ứng giải chạy.
 • 203 VĐV tranh tài tại Giải Cầu lông Quốc tế Đà Nẵng 2022
  Giải Cầu lông Quốc tế Đà Nẵng năm 2022 là giải quốc tế nằm trong hệ thống thi đấu International Series, được tổ chức từ ngày 1/11 đến ngày 6/11 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
 • Công đoàn Bộ TN&MT giành giải Nhất toàn đoàn Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2022
  (TN&MT) - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức lễ bế mạc và trao giải “Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2022”. Công đoàn Bộ TN&MT vinh dự giành Giải Nhất toàn đoàn.
 • VĐV Thanh Vũ nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
  Sáng 11/10 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức gặp mặt với đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
 • Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân golf Văn Lang Empire
  (TN&MT) - Ngày 04/10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.
 • 151 golfer quy tụ tại "Giải GOLF Doanh nhân vì cộng đồng 2022”
  “Giải GOLF Doanh nhân vì cộng đồng 2022” do Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) phối hợp tổ chức đã chính thức diễn ra tại Sân Phoenix Golf Resort, Lương Sơn, Hòa Bình. Giải đấu đã quy tụ 151 golfer là các doanh nhân, khách mời cùng thi đấu.
 • S-Race 2022 viết tiếp khát vọng Vì tầm vóc Việt
  Hơn cả một giải chạy, S-Race Quảng Ninh được kỳ vọng trở thành nơi hội tụ và kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường và bồi dưỡng thế hệ tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022
  (TN&MT) - Sáng 1/10, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo - Phát triển bền vững”.
 • Lạng Sơn: Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX
  (TN&MT) - Ngày 25/9, tại sân vận động Đông Kinh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) lần thứ IX.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO