ràng buộc pháp lý

Châu Á ủng hộ mạnh mẽ xây dựng công cụ ràng buộc pháp lý về ô nhiễm nhựa
Có mặt trong phiên họp đầu tiên của Ủy Ban đàm phán liên chính phủ về Thỏa thuận toàn cầu hướng tới một công cụ pháp lý về nhựa vừa qua tại Urugoay, Nhóm các quốc gia Châu Á tham dự trong đó có Việt Nam đã có những tuyên bố mạnh mẽ về việc cần thiết phải xây dựng một công cụ pháp lý mang tính chất bắt buộc về chấm dứt ô nhiễm nhựa trên toàn thế giới.
 • Tiến tới ràng buộc pháp lý toàn cầu về cam kết giảm nhựa
  Dự thảo Nghị quyết "Chấm dứt ô nhiễm nhựa: Hướng tới một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế" là một cam kết mang tính chất lịch sử chấm dứt ô nhiễm nhựa tại các quốc gia trên toàn thế giới. Nội dung của Nghị quyết hướng đến một cam kết có tính chất pháp lý toàn cầu và ấn định thời hạn nhất định cho mỗi quốc gia phải tìm kiếm vật liệu thân thiện với môi trường, nâng cao tính chất tuần hoàn của nhựa, giảm rác thải nhựa, tăng cường tái chế.
 • EU cần có các biện pháp ràng buộc pháp lý để bảo vệ thiên nhiên
  (TN&MT) - Nghị viện châu Âu mới đây cho biết, Liên minh châu Âu (EU) cần có các biện pháp ràng buộc pháp lý để bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học, đồng thời cảnh báo rằng các kế hoạch tự nguyện trước đây đã không thể thực hiện được.
 • EU kêu gọi thắt chặt hơn mục tiêu khí hậu năm 2030
  (TN&MT) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 16/9 cho biết khối này nên cam kết cắt giảm lượng khí thải nhiều hơn trong thập kỷ tới và cam kết sử dụng trái phiếu xanh để tài trợ cho các mục tiêu khí hậu.
 • Anh sẽ đưa ra các mục tiêu môi trường có tính chất ràng buộc pháp lý
  (TN&MT) - Anh cho biết quốc gia này sẽ đưa ra các mục tiêu ràng buộc pháp lý về chất lượng không khí, giảm thiểu chất thải, đa dạng sinh học và nước sạch. Động thái này nhằm chống biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường và tái thiết nền kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO