Rác thải y tế nguy hại

Điện Biên: Đẩy mạnh quản lý, xử lý thu gom rác thải y tế nguy hại
(TN&MT) - Rác thải y tế là một trong số các loại chất thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ tác động không nhỏ tới đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm khối lượng rác thải y tế không hề nhỏ từ các đồ dùng, sinh phẩm, vật tư y tế được sử dụng trong công tác phòng, chống và chữa trị bệnh nhân Covid-19.
  • Lai Châu: Đẩy mạnh xử lý rác thải y tế nguy hại
    (TN&MT) - Những năm qua, công tác thu gom, phân loại, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại đã được tỉnh Lai Châu chú trọng thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở y tế và đảm bảo chất thải y tế nguy hại phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh được thu gom, phân loại, vận chuyển theo đúng quy định, được xử lý triệt để.
  • Trung tâm y tế huyện Than Uyên: Chú trọng xử lý rác thải y tế nguy hại
    (TN&MT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã tập trung đổi mới toàn diện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Cùng với đó, nỗ lực xử lý rác thải y tế, nước thải và rác thải sinh hoạt một cách triệt để, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
  • Quảng Ngãi: 90 tỷ đồng xây dựng khu xử lý rác thải y tế nguy hại tập trung
    (TN&MT) - Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn thí điểm để xây dựng mô hình Khu xử lý tập trung chất thải y tế của Bộ Y tế từ nguồn vốn vay của Ngân hành Thế giới (WB).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO