Ra Quyết định đặt tên Công viên địa chất Đắk Nông

02/11/2018, 16:50

(TN&MT) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định số 1646/QĐ-UBND về việc thay đổi tên gọi “Công viên địa chất núi lửa Krông Nô - Đắk Nông” thành “Công viên địa chất Đắk Nông”.

HANG
Một trong những hang thuộc Công viên địa chất Đắk Nông

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông phối hợp với các Sở ngành, địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục thay đổi tên gọi và tiếp tục triển khai thực hiện những công việc còn lại. Tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với các chuyên gia của UNESCO và Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nghiên cứu, gấp rút hoàn thành các hạng mục để trình UNESCO xét duyệt công nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu cho Công viên địa chất Đắk Nông trong tháng 11/2018.

Hệ thống hang động núi lửa ở Tây Nguyên được phát hiện chủ yếu ở huyện Krông Nô (Đắk Nông), dài khoảng 25km từ miệng núi lửa tại buôn Choar dọc theo sông Sêrêpốc đến khu vực thác Dray Sáp với hàng chục hang động lớn nhỏ khác nhau. Năm 2007, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã bắt đầu từ khảo sát khu vực này. Đến cuối năm 2014, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã tiến hành công bố việc phát hiện ra hệ thống hang động núi lửa này và cùng với tỉnh Đắk Nông huy động các nhà đầu tư, tài trợ cho việc nghiên cứu và xúc tiến thành lập Công viên địa chất toàn cầu như hiện nay.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO