Ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động

PV | 20/01/2022, 13:58

(TN&MT) - Ngày 19/1 tại Hà Nội, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Cổng TTĐT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công quản lý và vận hành năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Trưởng Ban Biên tập chủ trì Hội nghị, cùng dự có các Thành viên Ban Biên tập, Tổ Thư ký Cổng TTĐT và đại diện các đầu mối cung cấp thông tin tại các Ban, Văn phòng Tập đoàn.

Tại Hội nghị, ông Lê Anh Chiến - Phó Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Tập đoàn đã thay mặt Tổ Thư ký Cổng TTĐT báo cáo kết quả hoạt động của Cổng TTĐT năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, Ban TT&VHDN, Tổ Thư ký duy trì tốt việc vận hành Cổng TTĐT, nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu Petrovietnam, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp thông qua hình ảnh người lao động trên các công trình dầu khí; những trăn trở, nỗ lực để tạo ra kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác phòng, chống Covid-19, hoạt động an sinh xã hội, công tác góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) tới các bộ ngành, cũng như các cơ quan báo chí trong cả nước, qua đó truyền thông tác động tích cực tới dư luận trong nước và quốc tế. Ban Biên tập và Tổ Thư ký đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo việc vận hành và quản lý hiệu quả Cổng TTĐT.

Theo đó, Cổng TTĐT đã kịp thời đưa tin các mặt hoạt động của Tập đoàn như: tuyên truyền các giải pháp ứng phó Covid-19 gắn với kết quả hoạt động SXKD của Tập đoàn; các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Mừng Đảng-Mừng Xuân Tân Sửu; xây dựng Văn hóa doanh nghiệp; chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí”; chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”; truyền tải ý kiến đóng góp cho Luật Dầu khí (sửa đổi), các cơ chế chính sách tác động đến hoạt động dầu khí; chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác chuyển đổi số; các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống Covid-19;… và đặc biệt là tuyên truyền sâu, rộng về chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021).

Có thể khẳng định, Cổng TTĐT đã thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông công chúng, truyền thông nội bộ và truyền thông quốc tế, bám sát các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị. Hình thức, nội dung, chất lượng, số lượng tin, bài, số lượng truy cập đều tăng so với năm 2020; đã phân định rõ chức năng, mục đích của Intraweb và Website (tiếng Việt, tiếng Anh). Website tiếng Việt và tiếng Anh tiếp tục là kênh truyền thông hiệu quả ra công chúng; có 2.409 tin, bài đã được đăng tải trên website tiếng Việt, bằng 240 % so với cùng kỳ năm 2020 (cùng kỳ đạt 1000 tin, bài).

Bên cạnh đó, xây dựng các chuyên mục nhằm phục vụ công tác truyền thông theo chuyên đề hoặc từng thời điểm (chuyên mục Tự hào 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam phát triển cùng đất nước trên website tiếng Việt; chuyên mục ASCOPE trên website tiếng Anh; chuyên mục Luật Dầu khí (sửa đổi); chuyên mục Chuyện hay mỗi tuần; các chuyên mục về các cuộc thi online; chạy chữ Tin tốt mỗi ngày;…). Hiện Cổng TTĐT Petrovietnam là một trong những website có số lượng người truy cập cao nhất trong các website của doanh nghiệp Việt Nam (6.242.197 lượt truy cập).

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT đã trở thành công cụ hữu hiệu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng Ban/Văn phòng, đơn vị qua việc truyền tải các thông tin về: kết quả SXKD; hoạt động đối ngoại; sự kiện; nhân sự; công tác phòng, chống Covid-19; chuyển đổi số; quy chế quản trị nội bộ; công bố thông tin theo quy định (báo cáo thường niên về tài chính, KH-CN, ATMT).

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi động ứng dụng PVN Portal

Cổng TTĐT đã phát huy tính nhanh chóng, hiệu quả trong việc liên kết thông tin với các website và fanpage từ Tập đoàn đến các đơn vị, đoàn thể; tạo sức lan tỏa lớn đến CBCNV toàn Tập đoàn và dư luận xã hội, góp phần chuyển tải thông tin tích cực cũng như xử lý tốt các sự cố/khủng hoảng truyền thông.

Giao diện PVN Portal trên thiết bị di động

Cũng tại Hội nghị, Ban Biên tập Cổng TTĐT đã ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động, nhằm cung cấp cho người dùng một ứng dụng thông minh, linh hoạt, để khai thác, tra cứu thông tin nội bộ của Petrovietnam thông qua các thiết bị di động. Ứng dụng bao gồm trang thông tin website: www.pvn.vn bao gồm đầy đủ các thông tin giống với phiên bản trên web và trang thông tin nội bộ intraweb được bảo mật, chỉ có người dùng của Tập đoàn được cung cấp tài khoản mới có thể đăng nhập, truy cập, khai thác các nội dung thông tin. Hiện tại, ứng dụng PVN Portal có thể tải được trên App Store hoặc CH Play.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT - Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đánh giá cao hoạt động của Ban Biên tập, Tổ Thư ký cùng các đầu mối thông tin trong năm 2021 đã giúp Cổng TTĐT hoạt động hiệu quả, trở thành công cụ truyền thông hiệu quả, góp phần lan tỏa thương hiệu Petrovietnam ra xã hội, công chúng cũng như góp phần triển khai, thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn.

Trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đề nghị Ban Biên tập, Ban TT&VHDN, Tổ Thư ký tiếp tục nghiên cứu, liên tục cải tiến, cập nhật giao diện, bố cục Cổng TTĐT nhằm tạo điều kiện phục vụ công tác truyền thông hiệu quả tại từng thời điểm. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị kỹ thuật liên tục cập nhật phần mềm Cổng TTĐT trên các thiết bị di động theo kế hoạch, nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu tiếp cận thông tin, phù hợp với đề án chuyển đổi số tại Cơ quan Tập đoàn.

Bài liên quan
 • Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”
  (TN&MT) - Vừa qua, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB+”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”. Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng “BB” từ mức “Ổn định” lên “Tích cực” vào ngày 01/4/2021 của Fitch Ratings.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO