Ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động

PV | 20/01/2022, 13:58

(TN&MT) - Ngày 19/1 tại Hà Nội, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Cổng TTĐT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công quản lý và vận hành năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Trưởng Ban Biên tập chủ trì Hội nghị, cùng dự có các Thành viên Ban Biên tập, Tổ Thư ký Cổng TTĐT và đại diện các đầu mối cung cấp thông tin tại các Ban, Văn phòng Tập đoàn.

Tại Hội nghị, ông Lê Anh Chiến - Phó Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Tập đoàn đã thay mặt Tổ Thư ký Cổng TTĐT báo cáo kết quả hoạt động của Cổng TTĐT năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, Ban TT&VHDN, Tổ Thư ký duy trì tốt việc vận hành Cổng TTĐT, nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu Petrovietnam, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp thông qua hình ảnh người lao động trên các công trình dầu khí; những trăn trở, nỗ lực để tạo ra kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác phòng, chống Covid-19, hoạt động an sinh xã hội, công tác góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) tới các bộ ngành, cũng như các cơ quan báo chí trong cả nước, qua đó truyền thông tác động tích cực tới dư luận trong nước và quốc tế. Ban Biên tập và Tổ Thư ký đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo việc vận hành và quản lý hiệu quả Cổng TTĐT.

Theo đó, Cổng TTĐT đã kịp thời đưa tin các mặt hoạt động của Tập đoàn như: tuyên truyền các giải pháp ứng phó Covid-19 gắn với kết quả hoạt động SXKD của Tập đoàn; các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Mừng Đảng-Mừng Xuân Tân Sửu; xây dựng Văn hóa doanh nghiệp; chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí”; chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”; truyền tải ý kiến đóng góp cho Luật Dầu khí (sửa đổi), các cơ chế chính sách tác động đến hoạt động dầu khí; chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác chuyển đổi số; các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống Covid-19;… và đặc biệt là tuyên truyền sâu, rộng về chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021).

Có thể khẳng định, Cổng TTĐT đã thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông công chúng, truyền thông nội bộ và truyền thông quốc tế, bám sát các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị. Hình thức, nội dung, chất lượng, số lượng tin, bài, số lượng truy cập đều tăng so với năm 2020; đã phân định rõ chức năng, mục đích của Intraweb và Website (tiếng Việt, tiếng Anh). Website tiếng Việt và tiếng Anh tiếp tục là kênh truyền thông hiệu quả ra công chúng; có 2.409 tin, bài đã được đăng tải trên website tiếng Việt, bằng 240 % so với cùng kỳ năm 2020 (cùng kỳ đạt 1000 tin, bài).

Bên cạnh đó, xây dựng các chuyên mục nhằm phục vụ công tác truyền thông theo chuyên đề hoặc từng thời điểm (chuyên mục Tự hào 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam phát triển cùng đất nước trên website tiếng Việt; chuyên mục ASCOPE trên website tiếng Anh; chuyên mục Luật Dầu khí (sửa đổi); chuyên mục Chuyện hay mỗi tuần; các chuyên mục về các cuộc thi online; chạy chữ Tin tốt mỗi ngày;…). Hiện Cổng TTĐT Petrovietnam là một trong những website có số lượng người truy cập cao nhất trong các website của doanh nghiệp Việt Nam (6.242.197 lượt truy cập).

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT đã trở thành công cụ hữu hiệu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng Ban/Văn phòng, đơn vị qua việc truyền tải các thông tin về: kết quả SXKD; hoạt động đối ngoại; sự kiện; nhân sự; công tác phòng, chống Covid-19; chuyển đổi số; quy chế quản trị nội bộ; công bố thông tin theo quy định (báo cáo thường niên về tài chính, KH-CN, ATMT).

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi động ứng dụng PVN Portal

Cổng TTĐT đã phát huy tính nhanh chóng, hiệu quả trong việc liên kết thông tin với các website và fanpage từ Tập đoàn đến các đơn vị, đoàn thể; tạo sức lan tỏa lớn đến CBCNV toàn Tập đoàn và dư luận xã hội, góp phần chuyển tải thông tin tích cực cũng như xử lý tốt các sự cố/khủng hoảng truyền thông.

Giao diện PVN Portal trên thiết bị di động

Cũng tại Hội nghị, Ban Biên tập Cổng TTĐT đã ra mắt ứng dụng PVN Portal trên thiết bị di động, nhằm cung cấp cho người dùng một ứng dụng thông minh, linh hoạt, để khai thác, tra cứu thông tin nội bộ của Petrovietnam thông qua các thiết bị di động. Ứng dụng bao gồm trang thông tin website: www.pvn.vn bao gồm đầy đủ các thông tin giống với phiên bản trên web và trang thông tin nội bộ intraweb được bảo mật, chỉ có người dùng của Tập đoàn được cung cấp tài khoản mới có thể đăng nhập, truy cập, khai thác các nội dung thông tin. Hiện tại, ứng dụng PVN Portal có thể tải được trên App Store hoặc CH Play.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT - Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đánh giá cao hoạt động của Ban Biên tập, Tổ Thư ký cùng các đầu mối thông tin trong năm 2021 đã giúp Cổng TTĐT hoạt động hiệu quả, trở thành công cụ truyền thông hiệu quả, góp phần lan tỏa thương hiệu Petrovietnam ra xã hội, công chúng cũng như góp phần triển khai, thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn.

Trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đề nghị Ban Biên tập, Ban TT&VHDN, Tổ Thư ký tiếp tục nghiên cứu, liên tục cải tiến, cập nhật giao diện, bố cục Cổng TTĐT nhằm tạo điều kiện phục vụ công tác truyền thông hiệu quả tại từng thời điểm. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị kỹ thuật liên tục cập nhật phần mềm Cổng TTĐT trên các thiết bị di động theo kế hoạch, nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu tiếp cận thông tin, phù hợp với đề án chuyển đổi số tại Cơ quan Tập đoàn.

Bài liên quan
 • Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”
  (TN&MT) - Vừa qua, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB+”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”. Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng “BB” từ mức “Ổn định” lên “Tích cực” vào ngày 01/4/2021 của Fitch Ratings.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022
  Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
 • Công ty Thủy điện Bản Vẽ tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các e học sinh nghèo
  Sáng 25/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Qũy bảo trợ tỉnh Nghệ đã đến thăm, tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu sách tại trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với trị giá trên 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên – người lao động trong đơn vị.
 • PVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương lai
  Sau 15 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã và đang khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vai trò chủ lực của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí.
 • EVN đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31
  Trong 2 tuần vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.
 • Cán bộ đoàn KCM được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức Lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022. Trong số 5 đại biểu ngành Dầu khí được vinh danh trong dịp này có anh Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau, Kỹ sư hóa dầu - Đốc công tổ Hỗ trợ sản xuất.
 • Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0
  Thế hệ “công dân 4.0” tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang “được lòng” tập khách hàng này nhất.
 • Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Qũy sữa Vươn cao Việt Nam
  (TN&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
 • PV GAS: Cần sự chung tay vì an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí
  Mặc dù PV GAS và các đơn vị quản lý vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đã và đang triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn công trình, đường ống dẫn khí nhưng nguy cơ vi phạm dẫn đến sự cố vẫn còn cao; đòi hỏi cần có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và đường ống dẫn khí của các cấp, các ngành và người dân nơi công trình khí đi qua.
 • Đại hội thể thao PV GAS năm 2022, chủ đề: “Làm việc tốt - Vui chơi khỏe”
  Đây là hoạt động thể dục thể thao rộng lớn sau một thời gian bị tạm dừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của CB-CNLĐ PV GAS.
 • Tuổi trẻ PV GAS đi đầu xung kích, sáng tạo
  Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam vinh dự có 02 đoàn viên và 02 Chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương.
 • Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thương vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đoàn Khối DNTW) tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối DNTW lần thứ VI, năm 2022, Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương trong đợt này.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”
  Đây là chương trình được Tuổi trẻ PV GAS tổ chức và nhận được hưởng ứng rất tích cực trong nhiều năm qua; là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của người lao động tại các đơn vị, trong đó với thành phần chính là đoàn viên thanh niên.
 • THACO AUTO hợp tác chiến lược với DAIMLER BUS và ra mắt xe bus cao cấp
  Vừa qua, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn ô tô Trường Hải tổ chức "Lễ công bố hợp tác chiến lược THACO AUTO - DAIMLER BUS và giới thiệu xe buýt cao cấp Mercedes-Benz".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO