Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam

Nguyên Hương | 20/05/2022, 11:08

(TN&MT) - Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam sẽ là một cầu nối quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân quê hương Hà Tĩnh ở các tỉnh, thành phía Nam để thúc đẩy các hoạt động hợp tác, tương trợ lẫn nhau và đóng góp ngày càng nhiều cho quê hương, đất nước.

| Ngày 19/5, Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh tại các tỉnh, thành phía Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban chấp hành lâm thời tại TP. HCM.

anh-1.jpg
Câu lạc bộ doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam chính thức thành lập

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự ra đời của tổ chức xã hội - nghề nghiệp trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Hiện nay số lượng doanh nghiệp của các doanh nhân quê hương Hà Tĩnh tại TP. HCM và khu vực phía Nam đã phát triển với lực lượng rất hùng hậu, đông đảo, hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Sự thành công của các doanh nhân Hà Tĩnh là điều rất đáng tự hào, khẳng định ý chí, nghị lực, khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nhân Hà Tĩnh. Sự đóng góp của các doanh nghiệp cho địa phương, chăm lo an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng quê hương ngày càng nhiều.

anh-2(1).jpg
Câu lạc bộ sẽ là cầu nối quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân quê hương Hà Tĩnh ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại tâm dịch TP. HCM và các tỉnh phía Nam, các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh và các Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. HCM triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn rất sâu sắc và hiệu quả.

Các doanh nghiệp đã tham gia tiếp nhận hàng trăm tấn hàng hóa từ quê nhà ủng hộ bà con, đóng góp hàng chục tỷ đồng cho an sinh xã hội, tiếp sức cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ tổ chức nhiều chuyến bay đưa bà con hoàn cảnh khó khăn về quê…

Cùng với đó, những năm qua rất nhiều doanh nhân Hà Tĩnh đã về quê hương, hỗ trợ kinh phí, nguồn lực, xây dựng nông thôn mới, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, chăm lo hộ nghèo. Nhiều doanh nhân đã triển khai các dự án đầu tư tại quê nhà, tạo công ăn việc làm cho bà con, mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - văn hóa – xã hội…

Sau một thời gian chuẩn bị, được sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, sự đồng thuận cao của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh và sự đồng sức, đồng lòng của các doanh nhân, Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã chính thức được thành lập với gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký tham gia. Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Quang Phúc được bầu làm Chủ tịch CLB. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cho biết: Bên cạnh thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, Câu lạc bộ còn là nơi ươm mầm, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp. Đó là những giá trị văn hóa được đúc kết từ truyền thống quê hương, từ khát vọng cống hiến, môi trường sản xuất, kinh doanh và đòi hỏi tất yếu của hợp tác, phát triển.

ong-nguyen-phi-dan.jpg
Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam 
anh-4(2).jpg
Câu lạc bộ doanh nhân Hà Tĩnh sẽ là nơi kết nối, đồng hành với các doanh nhân
 để có nhiều đóng góp hơn cho quê hương, đất nước

Trong thời kỳ đầu, Câu lạc bộ sẽ hoạt động theo Điều lệ đã được Ban chấp hành lâm thời soạn thảo. Sau đó, ban chấp hành lâm thời sẽ tiếp tục bắt tay vào công tác chuẩn bị, làm tốt mọi mặt để tiến hành đại hội lần thứ nhất trong thời gian sớm nhất.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam sẽ tạo nhịp cầu kết nối để các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, duy trì sản xuất kinh doanh, đồng thời xúc tiến các mối quan hệ liên kết, hợp tác nhằm tăng tiềm lực và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Bài liên quan
  • Hành trình về nguồn miền Trung Anh hùng
    Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, Chi bộ Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã tổ chức chương trình Về nguồn miền Trung – Mảnh đất Anh hùng trong những ngày Tháng 5 rực rỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Flamingo là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải BĐS quốc tế BCI 2022
Vừa qua, Flamingo Group là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải thưởng bất động sản BCI Asia Awards 2022, một tuần trước đó ngày 23/6, Flamingo cũng thắng đúp tại International Property Awards 2022, nối dài bộ sưu tập hơn 300 giải thưởng trong 26 năm hoạt động.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO