Doanh nghiệp - doanh nhân

Quý I/2023, PVFCCo thích ứng linh hoạt, nỗ lực vượt thách thức

Phương Hà 21:18 06/05/2023

Xác định năm 2023 là năm vô cùng khó khăn, thách thức, ngay từ đầu năm, Đảng ủy/Tập thể lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nhận diện và thích ứng linh hoạt. Với kinh nghiệm hơn 20 năm xây dựng và phát triển, PVFCCo đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực trong quý I/2023.

01.jpg
Hội nghị sơ kết công tác quý I/2023 của PVFCCo

Quý I/2023 đạt nhiều kết quả tích cực

Trong bối cảnh kinh tế thế giới, thị trường năng lượng, thị trường tài chính tiếp tục có những biến động nhanh, khó dự báo, trong nước, thị trường phân bón cạnh tranh cao và biến động khó lường... Với nguồn lực được xây dựng và phát triển hơn 20 năm, PVFCCo đã nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả tích cực trong quý I/2023.

Sản lượng sản xuất Urê Phú Mỹ ước 216.246 tấn, ước đạt 107% KH quý I và 28% KH năm 2023; Sản lượng kinh doanh Urê Phú Mỹ đạt 213.167 tấn, ước đạt 116% KH quý I và 27% KH năm 2023; tổng doanh thu hợp nhất đạt khoảng 3.264 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt khoảng 300 tỷ đồng...

Công tác xây dựng Đảng của PVFCCo được thực hiện đồng bộ, không ngừng đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Tổng Công ty (TCT). Song song đó, công tác tư tưởng, giáo dục truyền thống, khơi dậy và tái tạo văn hóa PVFCCo cũng được đẩy mạnh, công tác thông tin, tuyên truyền phong phú, thiết thực đã tạo hiệu ứng tích cực trong nội bộ TCT và bên ngoài; Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, thực hiện đúng quy định, phù hợp với tình hình đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai đồng bộ, phát huy hiệu quả; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức Đoàn thể chính trị - xã hội TCT được quan tâm sâu sát, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong đồng hành hoạt động SXKD của TCT.

02.jpg
Nhờ thực hiện đồng bộ và linh hoạt các giải pháp, PVFCCo hạn chế phần nào tác động bất lợi từ những khó khăn của thị trường

Nhận diện khó khăn, sẵn sàng đương đầu thách thức

Năm 2023, kinh tế Việt Nam được dự báo phải đối mặt với rất nhiều thách thức, những thách thức này ngoài yếu tố khách quan từ tình hình kinh tế thế giới, còn do những bất ổn trong nội tại nền kinh tế trong nước. Theo đó, ngay từ cuối năm 2022, tập thể PVFCCo đã chủ động bám sát diễn biến thị trường, đặc biệt là biến động giá dầu, khí và phân bón để có các giải pháp quản trị, điều hành linh hoạt từ sản xuất đến tổ chức kinh doanh. Tổng công ty đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của Tập đoàn về thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, tổ chức nhiều cuộc họp các cấp/liên tịch để đưa ra các giải pháp thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2023.

Ban lãnh đạo TCT đã kịp thời chỉ đạo tập trung nguồn lực để vận hành các xưởng sản xuất tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ được thực hiện thành công, hiệu quả, tiết kiệm; Kiểm soát/tiết giảm chi phí; Bám sát thị trường, các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng công tác dự báo, để chủ động các kịch bản và giải pháp điều hành SXKD phù hợp. Đẩy mạnh xuất khẩu khi nhu cầu phân bón trong nước thấp, tiến tới duy trì tồn kho hợp lý; Khai thác tối đa lợi thế, cơ hội và các nguồn lực của TCT để tăng năng suất, tăng hiệu quả trong tất cả các mặt hoạt động; Tăng cường chiến lược marketing;...

03.jpg
Công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ được thực hiện thành công, hiệu quả, tiết kiệm

Các giải pháp được thực hiện đồng bộ và linh hoạt, giúp TCT hạn chế phần nào tác động bất lợi từ những khó khăn của thị trường, cơ bản đạt được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh quý I/2023.

Trong quý II và thời gian còn lại của năm 2023, để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 được giao, PVFCCo đã phân tích, trao đổi, thống nhất giải pháp và ban hành Nghị quyết liên tịch; trong đó xác định các mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể và đề ra 14 nhiệm vụ, giải pháp, phân công tổ chức thực hiện với quyết tâm chính trị cao nhất, luôn theo dõi sát sao, đánh giá, dự báo những tác động để điều hành linh hoạt và có những cập nhật điều chỉnh kịp thời đối với hoạt động sản xuất kinh doanh.

04.jpg
PVFCCo sẽ tập trung nguồn lực để vận hành Nhà máy và các Xưởng sản xuất bảo an toàn, ổn định trong thời gian tới

Trong sản xuất, PVFCCo sẽ tập trung nguồn lực để vận hành Nhà máy và các Xưởng sản xuất bảo an toàn, ổn định. Trong kinh doanh, PVFCCo sẽ tăng cường theo dõi, nắm bắt thông tin thị trường, tình hình tiêu thụ trong nước cũng như theo sát sự biến động của thị trường thế giới để đưa ra các quyết định kinh doanh tối ưu; phát triển các thị trường mới; tập trung đẩy mạnh công tác quyết toán dự án, ….

Với sự quyết tâm cao nhất, tập thể PVFCCo kỳ vọng sẽ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ mà được giao trong năm 2023.

Bài liên quan
  • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
    (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO