quy hoạch đất

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): “Gỡ vướng” trong đấu giá quyền sử dụng đất
Xác định công tác Đấu giá quyền sử dụng đất (ĐGQSDĐ), góp phần tạo lập sự ổn định, sự minh bạch, công bằng xã hội trong hoạt động giao đất, cho thuê đất, đảm bảo lợi ích của Nhà nước và lợi ích của người dân. Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã tổ chức hội nghị truyền đạt các nội dung về các quy định của nhà nước trong công tác ĐGQSDĐ, Cũng như giải đáp các khó khăn vướng mắc trong công tác ĐGQSDĐ.
 • Thừa Thiên – Huế: Tiếp cận thông tin đất đai trên nền tảng Hue – S
  Phiên bản mới của dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên ứng dụng Hue-S giúp người dân Thừa Thiên – Huế tiếp cận thông tin về đất đai một cách nhanh chóng, thiết thực.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Tiếp thu ý kiến ĐBQH bảo vệ lợi ích cho người dân
  (TN&MT) - Ngày 3/11, tiếp tục kỳ họp thứ 4, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Tại tổ TP HCM, có sự tham gia của Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cơ quan chủ trì soạn thảo dự án luật.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo lừa đảo trên ứng dụng quy hoạch đất
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cảnh báo hiện trên địa bàn tỉnh có một số ứng dụng kiểm tra quy hoạch sử dụng đất không chính thống để trục lợi, đề nghị người dân cảnh giác.
 • Đắk Nông: Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm về đất đai giáp khu vực hồ Tà Đùng
  (TN&MT) - Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại Văn bản số 7133 ngày 07/12/2021 về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, quản lý bảo vệ rừng khu vực xung quanh hồ Tà Đùng. Mới đây, Thanh Tra tỉnh Đắk Nông đã có Kết luận số 140 chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Nhiều đất đai nhưng không sử dụng sẽ bị đánh thuế cao
  (TN&MT) - Chiều 19/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trả lời trực tuyến Báo VnExpress về các chính sách mới của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cũng như các vấn đề nóng trong lĩnh vực đất đai. Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng lược ghi những nội dung quan trọng của cuộc phỏng vấn này.
 • Ninh Bình tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai
  (TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã hoàn thiện hồ sơ cấp 66 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức với tổng diện tích trên 290 ha; giải quyết 18.260 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân.
 • Thanh Hóa quy hoạch khu dân cư gần 40 ha tại huyện Đông Sơn
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 5173/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Tây Nam đường vành đai phía Tây tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn.
 • TP.Đồng Hới – Quảng Bình: Cần sớm quy hoạch đất nghĩa địa cho các xã, phường
  (TN&MT) - Thiếu đất nghĩa trang, nghĩa địa là vấn đề đã và đang diễn ra ở một số xã, phường tại thành phố Đồng Hới trong những năm gần đây. Việc thiếu đất dẫn đến tình trạng người dân vi phạm lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép.
 • Minh bạch để giữ "sạch" đất đai
  (TN&MT) - "Vừa qua, chuyện giàu lên vì đất rất nhiều nhưng tù tội vì đất cũng rất nhiều, kỷ luật Đảng vì đất cũng rất nhiều. Cho nên yêu cầu đặt ra là phải chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai ở các cấp các ngành."
 • Quảng Bình: Quy hoạch đất là căn cứ để sử dụng có hiệu quả và phát triển bền vững
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW, công tác quản lý và sử dụng đất đai tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có những chuyển biến sâu sắc; nguồn lực đất đai được huy động ngày càng tốt hơn cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh.
 • Xây dựng Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050: Tối ưu hóa mục đích sử dụng đất
  (TN&MT) - Sau 10 năm (2011 - 2020) thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc gia, quy hoạch sử dụng đất đã góp phần đảm bảo tính thống nhất trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai; phân bổ hợp lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, đưa đất đai trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh…
 • Dự thảo Nghị định về Luật Kinh doanh bất động sản: Giảm thiểu rủi ro
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định về Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS), trong đó có nhiều nội dung quan trọng được nhận định, nếu được ban hành sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.
 • Kịch bản cho thị trường bất động sản cuối năm
  (TN&MT) - Đại dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản (BĐS) nói chung, trong đó mọi giao dịch về nhà đất gần như ngưng trệ, các doanh nghiệp BĐS chủ yếu tập trung xây dựng kế hoạch kinh doanh, đánh giá lại thị trường, tài chính và danh mục đầu tư… để sớm quay trở lại sau giãn cách xã hội.
 • Nghệ An: Công khai các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 quy định việc rà soát, công bố, công khai danh mục, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • TP. Điện Biên Phủ: Tập trung giải quyết nhiều kiến nghị về đất đai
  (TN&MT) - Trong 2 ngày, 29 và 30/7/2021, HĐND TP. Điện Biên Phủ họp bàn giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid -19 và giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác đền bù, GPMB, tại các dự án trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, tập trung giải quyết, kiến nghị cử tri về đất đai, môi trường trên địa bàn thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO