quy hoạch đất đai

Ngành TN&MT Ninh Bình từng bước đổi mới, đồng bộ và toàn diện
(TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từng bước được đổi mới, tích cực, đồng bộ và toàn diện.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Nhiều đất đai nhưng không sử dụng sẽ bị đánh thuế cao
  (TN&MT) - Chiều 19/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trả lời trực tuyến Báo VnExpress về các chính sách mới của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cũng như các vấn đề nóng trong lĩnh vực đất đai. Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng lược ghi những nội dung quan trọng của cuộc phỏng vấn này.
 • Ninh Bình tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai
  (TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã hoàn thiện hồ sơ cấp 66 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức với tổng diện tích trên 290 ha; giải quyết 18.260 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân.
 • Thanh Hóa quy hoạch khu dân cư gần 40 ha tại huyện Đông Sơn
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 5173/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Tây Nam đường vành đai phía Tây tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn.
 • Minh bạch để giữ "sạch" đất đai
  (TN&MT) - "Vừa qua, chuyện giàu lên vì đất rất nhiều nhưng tù tội vì đất cũng rất nhiều, kỷ luật Đảng vì đất cũng rất nhiều. Cho nên yêu cầu đặt ra là phải chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai ở các cấp các ngành."
 • Dự thảo Nghị định về Luật Kinh doanh bất động sản: Giảm thiểu rủi ro
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định về Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS), trong đó có nhiều nội dung quan trọng được nhận định, nếu được ban hành sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.
 • Nghệ An: Công khai các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 quy định việc rà soát, công bố, công khai danh mục, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • TP. Điện Biên Phủ: Tập trung giải quyết nhiều kiến nghị về đất đai
  (TN&MT) - Trong 2 ngày, 29 và 30/7/2021, HĐND TP. Điện Biên Phủ họp bàn giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid -19 và giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác đền bù, GPMB, tại các dự án trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, tập trung giải quyết, kiến nghị cử tri về đất đai, môi trường trên địa bàn thành phố.
 • Xử lý quỹ đất nông, lâm trường bàn giao cho địa phương: Cần phê duyệt phương án phù hợp với quy hoạch
  (TN&MT) - Thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, việc sắp xếp quỹ đất các nông, lâm trường đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện, các địa phương còn lúng túng do chưa có quy định chi tiết về việc thu hồi quỹ đất do công ty nông, lâm nghiệp bàn giao cho địa phương.
 • Lai Châu: Để không thất thoát nguồn lực từ đất đai
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Lai Châu đã siết chặt công tác quản lý đất đai bằng biện pháp quản lý tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm. Đó là cơ sở để địa phương này làm cơ sở thu hồi đất phục vụ cho các dự án, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất một cách công khai minh bạch, nhằm tạo ra các dự án và thu hút đầu tư.
 • Lai Châu: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất
  (TN&MT) - Việc lập quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất là biện pháp để Nhà nước quản lý, tổ chức sử dụng đất đai có hiệu quả. Ðây là căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất thực hiện các dự án, công trình, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Lai Châu là một trong những địa phương đang thực hiện tốt nội dung này.
 • Nậm Pồ: Làm tốt việc lập quy hoạch và đấu giá đất đai
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã và đang thực hiện tốt, nhằm tạo quỹ đất “mặt bằng sạch” để phục vụ việc đấu giá đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn của huyện. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân trí thấp, ngôn ngữ bất đồng nên gặp không ít khó khăn trong việc thu hồi đất để phục vụ các dự án của Nhà nước.
 • Nghệ An: Đang lập Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 26/01/2021 về lập Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.
 • Điện Biên: Quy hoạch đất đai – giải pháp căn cơ cho các dự án
  (TN&MT) - Quy hoạch đất đai luôn là một vấn đề cấp thiết cho những địa phương đang phát triển. Đây là yếu tố then chốt trong việc thành bại thực hiện các dự án lớn liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Điều đó thể hiện một chiến lược căn cơ, tiên lượng được những phương án sẽ vướng mắc trong quá trình thu hồi đất của dân. Đặc biệt trong việc tạo quỹ đất rồi rào, mặt bằng sạch để triển khai phương án bố trí, sắp xếp tái định cư.
 • Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
  (TN&MT) - Sáng 21/12, tại TP.Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.
 • Trung tâm Điều tra và Quy hoạch đất đai tuyển dụng viên chức năm 2020
  (TN&MT) - Trung tâm Điều tra và Quy hoạch đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT) thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO