Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức hội nghị hỗ trợ tài chính năm 2022

Phạm Hoạch | 27/06/2022, 14:43

(TN&MT) - Ngày 27/6, tại Quảng Ninh, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức hội nghị hỗ trợ tài chính năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, các Sở TN&MT và gần 200 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đại diện Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã giới thiệu khái quát những điểm mới, nhiệm vụ chính, những kết quả nổi bật và tình hình hoạt động của Quỹ trong những năm vừa qua, nhất là các cơ chế chính sách cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp, cũng như các điểm mới của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020.

anh-bc-02.jpg
Quang cảnh hội nghị hỗ trợ tài chính năm 2022 do Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức 

Trải qua 20 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ tài chính dưới các hình thức cho vay ưu đãi, tài trợ và hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho hàng trăm dự án đầu tư BVMT trên phạm vi toàn quốc với tổng số tiền trên 3.700 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, trao đổi với Ban lãnh đạo Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, Quỹ Môi trường địa phương để làm rõ nhiều nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách cho vay vốn đối với các doanh nghiệp, khách hàng.

anh-bc-03.jpg
Đại diện Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam giới thiệu kết quả hoạt động của Quỹ trong những năm qua

Tham luận về nội dung liên quan đến lĩnh vực BVMT, bà Phan Thị Duyên, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã đạt nhiều kết quả trong công tác bảo vệ môi trường, kinh tế phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tâm điểm, cực tăng trưởng phát triển của cả nước.

Có được điều đó là do Quảng Ninh sớm nhận diện đúng hướng đi, thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh” theo cách riêng có, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng nhanh, bền vững thân thiện với môi trường.

anh-bc-04.jpg
Đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất tỉnh Quảng Ninh trình bày tham luận tại hội nghị

Còn theo ông Đặng Đức Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú (tỉnh Ninh Bình) cho rằng để hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến môi trường, cần tăng hạn mức cho vay và thời gian vay đối với 1 dự án và 1 chủ đầu tư để hỗ trợ tốt hơn nữa cho các chủ đầu tư.

Đồng thời, cần đa dạng các hình thức đảm bảo tiền vay ngoài bảo lãnh của ngân hàng để tạo điều kiện cho các đơn vị có tài sản đảm bảo tốt không phải thông qua ngân hàng để làm bảo lãnh, giảm chi phí phát sinh cho đơn vị, nâng cao hiệu quả dự án đầu tư.

anh-bc-05.jpg
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Thiên Phú phát biểu tại hội nghị 

Tại hội nghị, đại diện Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam, Tổng cục Môi trường giải đáp các câu hỏi của một số doanh nghiệp liên quan đến hồ sơ vay vốn liên quan đến ĐTM, nhất là thủ tục giấy phép môi trường; ưu tiên lãi suất cho vay vốn đối với dự án xử lý rác thải sinh hoạt

Tiếp thu và ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đơn vị, doanh nghiệp tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam khẳng định thời gian tới Quỹ tiếp tục thiết lập và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị, doanh nghiệp, khách hàng và tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ tài chính từ Quỹ một cách tốt nhất.

anh-bc-06.jpg
Đại diện nhiều doanh nghiệp trong toàn quốc tham gia hội nghị 

Cùng với đó, những đóng góp của các đại biểu tại hội nghị là tiền đề quan trọng để Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hoàn thiện hơn về cơ chế, chính sách nhằm mang lại giá trị gia tăng nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp, khách hàng trong thời gian tới góp phần vào sự nghiệp BVMT tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO