Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên đồng hành cùng Doanh nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2019

09/05/2019, 08:58

(TN&MT) - Ngày 8/5, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị đối thoại, đồng hành cùng Doanh nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2019.

1 (1)
Toàn cảnh hội nghị đối thoại, đồng hành cùng Doanh nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2019.

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên là tổ chức tài chính công lập được thành lập từ năm 2010 theo Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 21/7/2010 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Quỹ có chức năng cho vay với lãi xuất ưu đãi các chương trình, dự án, phương án đầu tư hoặc đề nghị hỗ trợ thực hiện các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, có mục tiêu cải thiện, nâng cao chất lượng moi trường bằng các hình thức xử lý nước thải, chất thải, khí thải và chất thải rắn; Thay đổi dây chuyền công nghệ sản xuất nhằm giảm thiểu ô nhiễm; Thu gom, xử lý chất thải, tái chế chất thải hoặc phế liệu; Phòng, chống, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường; Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng. Quỹ đã thực hiện hỗ trợ tài chính cho nhiều dự án đầu tư, bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn tỉnh có hiệu quả, tích cực góp phần bảo vệ môi trường và gia tăng hình ảnh của doanh nghiệp thân thiện với môi trường. Hiện tại, tổng nguồn vốn của quỹ đang có khoảng 30 tỷ đồng, sẵn sàng phục cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án, hoạt động khắc phục ô nhiễm, suy thoái, bảo vệ môi trường; Thời hạn vay tối đa là 5 năm đối với 1 dự án. Lãi xuất vay ưu đãi năm 2019 là 2,6%/năm…

3
Đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến về quy trình, điều kiện và thủ tục vay vốn của quỹ còn khá khắt khe. Do vậy, trong thời gian qua còn ít cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay này. Thực tế, khi tổ chức, cá nhân khởi nghiệp rất cần vốn để thực xây dựng cơ bản hệ thống xử lý chất thải, nước thải, khí thải để bảo vệ môi trường thì lại chưa đủ điều kiện được vay vốn. Một điều nữa, tài sản của cá nhân, tổ chức đã thực hiện thế chấp trong ngân hàng để vay vốn lớn thực hiện sản xuất, kinh doanh thì cũng không có gì để đảm bảo thế chấp cho quỹ để có thể vay được vốn. Hạn mức cho vay chưa được nhiều so với nhu cầu của doanh nghiệp hay hộ sản xuất kinh doanh cá thể… Tại hội nghị Quỹ đã cùng các doanh nghiệp thảo luận trao đổi tìm tiếng nói chung, đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên năm 2019 là một sáng kiến hay, tạo môi trường tiếp xúc tài chính gần gũi hơn giữa Quỹ bảo vệ môi trường với các doanh nghiệp, hộ sản xuất cá thể cùng chung tay cùng bảo vệ môi trường.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cuối tháng 9, Biển Đông khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời kỳ từ ngày 21/9-20/10, có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.
 • Thời tiết 23/9: Nam Bộ mưa tối, sáng sớm có sương mù
  Hôm nay 23/9, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to. Nam Bộ mưa đêm, buổi sáng có sương mù bao phủ.
 • Thái Nguyên tăng cường ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa bão
  (TN&MT) - Để chủ động, phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2023 trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường và theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Công văn số 4697/UBND-CNNXD về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão.
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO