quỹ bảo trì

Hà Nội mạnh tay xử lý tồn tại trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại
(TN&MT) - Hà Nội kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng, hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới.
 • Chung cư F.Home, Đà Nẵng: Danafood “ôm” quỹ bảo trì, thờ ơ làm sổ đỏ cho cư dân
  (TN&MT) - Không có hộ khẩu vì không có sổ đỏ, nhà cửa xuống cấp nhưng không được bảo trì, chủ đầu tư “bỏ mặc” quyền lợi của cư dân… đó là thực trạng đã và đang diễn ra gần 5 năm nay ở chung cư cao cấp F.Home Đà Nẵng.
 • Chung cư Hồ Gươm Plaza Hà Đông: Cư dân sống trong căn hộ của mình như đi ở trọ?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, hàng trăm hộ dân, tại Toà C, Chung cư Hồ Gươm Plaza Hà Đông, phản ánh về việc sau 5 năm sinh sống tại đây, đến nay Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm, vẫn chây ì không hoàn thiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), người dân sống trong căn hộ cao cấp của mình như đi ở trọ và đang bị xuống cấp trầm trọng, mặc dù các hộ dân đã hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính trước khi nhận bàn giao căn hộ.
 • Chủ đầu tư hết cửa chiếm dụng quỹ bảo trì tòa nhà
  ( TN&MT) - Để giải quyết tình trạng chủ đầu tư cố tình chây ỳ không bàn giao quỹ bảo trì, Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 99
 • Chủ đầu tư sẽ phải thu 2% phí bảo trì trước khi bàn giao nhà
  (TN&MT) - Tại dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư phải thu đủ 2% phí bảo trì trước khi bàn giao nhà. Nếu chủ đầu tư không làm đúng sẽ phải tự nộp phí bảo trì.
 • Hà Nội: Nhiều chủ đầu tư bị yêu cầu trả quỹ bảo trì
  (TN&MT) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành định chi tiết một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố về quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố.
 • Rắc rối từ quỹ bảo trì chung cư
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa Chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư. Trong nhiều vụ mâu thuẫn, phần lớn là do tranh chấp quyền quản lý 2% quỹ bảo trì.
 • Hà Nội đề nghị xem xét lại việc cưỡng chế quỹ bảo trì chung cư
  (TN&MT) - UBND TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng phản hồi về nội dung thông tin liên quan đến thông tư 02/TT-BXD 2016 và 06/TT-BXD/2019 về điều khoản cưỡng chế quỹ bảo trì nhà chung cư.
 • Hàng loạt chung cư sẽ bị thanh tra quỹ bảo trì
  (TN&MT) - Ngày 18/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký quyết định kế hoạch thanh tra năm 2020. Kế hoạch thanh tra sẽ nhằm vào 2 hạng mục là phí bảo trì và quy hoạch các dự án.
 • Sẽ có nhiều  thành viên đồng chủ tài khoản quỹ bảo trì chung cư
  (TN&MT) - Theo dự  thảo Thông tư về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư  (Bộ Xây dựng),  chủ tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì của nhà chung cư từ 3 đến 5...
 • Hà Nội: Công bố 9 doanh nghiệp bất động sản còn “chây ỳ” quỹ bảo trì 2%
  Sở Xây dựng Hà Nội đã công khai các chủ đầu tư, công trình cao tầng trên địa bàn TP chưa thực hiện nghiêm túc về việc bàn giao quỹ bảo trì 2% phần sở hữu nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư năm 2018.
 • Xử lý chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì: Chế tài có nhưng thực thi yếu
  Quy định, chế tài xử lý các chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì dự án chung cư đã có nhưng việc thực thi của các cơ quan chức năng chưa thực sự tích cực.
 • 71 chung cư ở Hà Nội có xảy ra tranh chấp
  Các vụ tranh chấp này chủ yếu liên quan đến vấn đề diện tích sử dụng, bàn giao quỹ bảo trì 2%, tranh chấp xây dựng, chuyển hóa tầng sinh hoạt chung thành căn hộ, chưa tổ chức hoặc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không thành công, kết nối hạ tầng...
 • Chây ỳ giao quỹ bảo trì chung cư: Đến lúc cần biện pháp "rắn"!
  Thời gian qua có không ít chủ đầu tư cố tình chây ỳ, chậm chuyển trả quỹ bảo trì nhằm tận dụng dòng vốn vào mục đích khác. Đây cũng là nguyên nhân gây bùng phát tranh chấp, khiếu nại kéo dài xảy ra tại hàng chục chung cư trên địa bàn Hà Nội hiện nay và nhằm giải quyết triệt để cần có biện pháp kiên quyết hơn.
 • Giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc việc giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương do quỹ này không đảm bảo hiệu quả sau 5 năm hoạt động.
 • 80% quỹ bảo trì chung cư đang ở đâu?
  Theo thống kê chưa đầy đủ, Hà Nội có khoảng hơn 600 chung cư nhưng số chung cư đã bàn giao quỹ bảo trì chỉ khoảng 20%, 80% còn lại đang là tâm điểm tranh chấp chưa có hồi kết. Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội, TP HCM báo cáo về tình trạng dân cư khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản trước 30/11 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO