Quảng Trị tưng bừng khai mạc Ngày sách Việt Nam 2018

14/04/2018, 16:43

(TN&MT) - Ngày 14/4, tại trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam 21/4. Đến dự có ông...

 

(TN&MT) - Ngày 14/4, tại trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam 21/4. Đến dự có ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng hàng ngàn học sinh và người yêu sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến tham  gia, tìm hiểu.
 

Anh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam 2018

Đây là năm thứ 3 tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ mong muốn: các hoạt động của Ngày sách Việt Nam năm 2018 và những năm tới không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vụ, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng thời, càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.
 

Anh 2
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày sách Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị: Thời gian tới, Ngày sách Việt Nam sẽ được mở rộng quy mô hơn như: tổ chức đường sách, phố sách, huy động nhiều nguồn lực tham gia để Ngày Sách Việt Nam thực sự là ngày hội, sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày sách Việt Năm và tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích đạt giải Nhì tại cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018.
 

Anh 5


Một trong những điểm khác biệt của Ngày sách Việt Nam năm nay là Ban Tổ chức đã huy động được gần 4.000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, gần 20 triệu đồng và 4.500 quyển sách từ Tủ sách “ Nền tảng đổi đời” của Tập đoàn Trung Nguyên hỗ trợ các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tặng sách cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 

Anh 6


Dịp này, Thư viện tỉnh Quảng Trị và Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã phối hợp tổ chức triễn lãm sách với gần 2.000 đầu sách về chủ đề Bác Hồ kính yêu, Khát vọng Trường Sa và chủ quyền Trường Sa. Ngày hội sách năm nay của tỉnh Quảng Trị có chương trình Tọa đàm “Đọc sách cùng con”, sân chơi “Tàu lượn ga sách”, triển lãm sách với sự tham gia của các cơ quan, các trường học trên địa bàn. Nhiều mô hình triển lãm sách có ý nghĩa như “Cột mốc chủ quyền Trường Sa”, ‘Nhà giàn DK1 và con thuyền khát vọng Trường Sa” và “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”... thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng đoàn viên thanh niên, người yêu sách tham gia.

Ngày sách Việt Nam năm 2018 đã tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm TP.Đông Hà (Quảng Trị), là điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách. Ngày sách cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.
 

Anh 7


Ông Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị cho biết: “Ngày Sách Việt Nam 21/4 có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là việc xã hội hóa trong xây dựng các tủ sách.

Qua nhiều năm triển khai thì Ngày sách Việt Nam tại tỉnh đã đi vào nề nếp. Chúng tôi tăng cường vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân cùng với chương trình sách hóa nông thôn tài trợ sách, xã hội hóa để cung cấp sách cho các trường học...”

Trước đó, ngày hội sách tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cùng chương trình Sách hóa nông thôn đã huy động gần 5000 quyển sách, tặng 64 tủ sách lớp học cho 6 trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào Cai: Hấp dẫn chuỗi sự kiện tại Tuần lễ văn hoá Bảo Yên 2023
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa truyền thống. Đồng thời, thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh đất và người Bảo Yên nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Từ 25-31/8, UBND huyện Bảo Yên – Lào Cai tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bảo Yên 2023.
 • Tuần Văn hóa – Du lịch Mộc Châu 2023 diễn ra từ 28/8 đến 4/9
  (TN&MT) - Được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu (Sơn La) năm nay gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • Khánh thành “Khu vườn Hội An” tại CHLB Đức
  Ngày 25/8, lãnh đạo UBND TP. Hội An cho biết, tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức đã diễn ra Lễ khánh thành “Khu vườn Hội An” và đặt bảng tên Cầu Hội An vào chiều 24/8. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 diễn ra tại Đức từ ngày 25 - 27/8/2023.
 • Sức hút du lịch Lai Châu
  (TN&MT) - Lai Châu hấp dẫn và lôi cuốn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những đỉnh núi đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn vì những nét độc đáo trong bản sắc văn hóa của các dân tộc với những lễ hội độc đáo đặc sắc, đây chính là những yếu tố tạo nên sức hút cho du lịch Lai Châu.
 • Quảng Nam đề nghị đưa “Nghề chế biến Mỳ Quảng” vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 5312/UBND-KGVX ngày 10/8/2023 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam”.
 • Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 - Năm 2023
  Lễ hội ẩm thực chay Quận 7 - năm 2023 sắp diễn ra tại Cầu Ánh Sao - Công viên Cảnh Đồi (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, cùng nhiều hoạt động như: cuộc thi “Green Chef 2023”, mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người,…
 • Quảng Trị: Vận động xây dựng quỹ "Hoa dâng mộ Liệt sĩ"
  Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước xây dựng Quỹ “Hoa dâng mộ liệt sĩ” để dâng cúng, gắn bình hoa lên hơn 50.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình
  (TN&MT) - Hoàn thiện môi trường pháp lý; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các nền tảng số, sản phẩm báo chí số; tăng cường hợp tác quốc tế… là những nội dung được đưa ra trao đổi trong “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các đài phát thanh, truyền hình” với sự tham gia của hơn 200 phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước.
 • Hội diễn văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Với chủ đề “Tự hào – Tiếp bước”, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường TP.HCM đã cất lên những lời ca, tiếng hát, điệu múa thể hiện niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho đất nước, cho thành phố anh hùng.
 • Khởi động hành trình đi tìm Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam
  Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Miss Nature Việt Nam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” họp báo thông tin về cuộc thi.
 • Tu bổ Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/7/2023 phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 806/QĐ-TTg ngày 6/7/2023 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 • Hà Tĩnh công bố Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là di sản tư liệu
  Ngày 24/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 310 năm sinh Nguyễn Huy Oánh (1713 - 2023), 280 năm sinh Nguyễn Huy Tự (1743 - 2023), 240 năm sinh Nguyễn Huy Hổ (1783 - 2023) và công bố Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là di sản tư liệu Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO