Quảng Trị: Triển khai các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường hưởng ứng tháng thanh niên

Tiến Nhất | 28/02/2022, 19:05

Ngày 28/2, tại Khu di tích Thành Cổ Quảng Trị, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 và phát động Cuộc thi “Tự hào truyền thống quê hương, noi gương đồng chí Lê Duẩn, tuổi trẻ Quảng Trị xây khát vọng cống hiến”.

a1(1).jpg
Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên năm 2022 được Tỉnh Đoàn Quảng Trị tập trung chỉ đạo triển khai vào các hoạt động như: Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số; tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên nông thôn, bộ đội xuất ngũ.

a2.jpg
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đông Hà

Tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội phù hợp với đặc thù địa phương; nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, phát triển đoàn viên mới và bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tăng cường các hoạt động chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, duy trì và thành lập mới các đội hình hỗ trợ công tác phòng chống Covid - 19 trên địa bàn.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng trị giá 50 triệu đồng; trao tặng 10 thùng phân loại rác thải trong trường học và khu dân cư cho Thị đoàn Quảng Trị; phối hợp Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị nhận đỡ đầu 6 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/học sinh đến năm 18 tuổi.

a3.jpg

Khám, tư vấn sức khỏe cho người dân

Đặc biệt, Tỉnh đoàn phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh trao nguồn vốn vay hỗ trợ 300 mô hình thanh niên phát triển kinh tế với tổng số tiền 53 tỉ đồng và cam kết hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi 100 tỉ đồng cho thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế; Công ty FPT Quảng Trị trao tặng công trình 10 ghế đá và 7 chiếc thuyền, 70 áo phao với tổng trị giá 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 1 công trình “Sân chơi cho em” cho thiếu nhi Phường 3, thị xã Quảng Trị trị giá 20 triệu đồng.

a4.jpg
Triển khai các hoạt động trồng cây xanh, bảo vệ môi trường trong lễ ra quân tháng thanh niên

Dịp này, Tỉnh Đoàn phát động Cuộc thi “Tự hào truyền thống quê hương, noi gương đồng chí Lê Duẩn, tuổi trẻ Quảng Trị xây khát vọng cống hiến” nhằm lan tỏa truyền thống tốt đẹp của quê hương Quảng Trị anh hùng; những chiến công của quân và dân địa phương trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị cũng như trong chặng đường 50 xây dựng và phát triển; nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh thiếu nhi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thừa Thiên – Huế: Trao giải cuộc thi tìm kiếm “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”
Cuộc thi được tổ chức với mục đích kêu gọi các ý tưởng, hành động và nâng cao nhận thức của đối tượng sinh viên và học sinh, đồng thời lan tỏa thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, nhằm thay đổi thói quen và hành vi sử dụng nhựa, đặc biệt là nhựa sử dụng 1 lần trong giới trẻ hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
 • Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trước niên vụ tại Công ty CP Mía đường Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 24/11, Đoàn giám sát số 2 việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan với các cơ sở chế biến tinh bột sắn, mía đường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình bảo vệ môi trường trước khi bước vào niên vụ 2022-2023 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.
 • 29 công trình xuất sắc được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ
  (TN&MT) - Đây là những công trình có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước.
 • Yên Khánh (Ninh Bình): Giảm thiểu chất thải rắn, xử lý rác thải bằng các loại men vi sinh
  (TN&MT) - Đến nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) đã có 41 thôn, xóm với 2.511 hộ gia đình triển khai các mô hình xử lý rác thải bằng men vi sinh phổ biến như IMO, Emic, Sumitri.
 • Trao giải cuộc thi viết về Vườn Quốc gia Cúc Phương
  (TN&MT) - Ngày 24/11, tại tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Vườn Quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển”.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • “Ngày cuối tuần cùng dân” ở Yên Bái
  (TN&MT) - Mỗi cán bộ đảng viên phải dành ít nhất 2 ngày cuối tuần trong một tháng để đến với nhân dân ở các thôn, bản, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế - Đây là tinh thần của mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” được triển khai hơn 3 năm nay tại tỉnh Yên Bái.
 • Nghi Lộc (Nghệ An): Hiệu quả từ mô hình biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh
  (TN&MT) - Một trong những mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường đang được các cơ sở Hội phụ nữ huyện Nghi Lộc tập trung triển khai nhân rộng có hiệu quả rất thiết thực trong giai đoạn hiện nay đó là mô hình “Biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh”. Mô hình vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển kinh tế với hiệu quả trong ngành trồng trọt đạt năng suất cao.
 • Ngày 24/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày và đêm nay (24/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • TP. Ninh Bình tập trung cải thiện chất lượng môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, 90% rác thải trên địa bàn thành phố được xử lý, 100% người dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, TP Ninh Bình chú trọng tăng cường các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
 • Tủa Chùa - Điện Biên: Bảo vệ màu xanh những cánh rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thực hiện trên địa bàn huyện Tủa Chùa trong thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tăng diện tích rừng. Kết quả rõ nhất là ở những khu vực được hưởng lợi từ chính sách chi trả tiền DVMTR, nhận thức của người dân đối với việc bảo vệ và phát triển rừng đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030
  (TN&MT) - Ngày 23/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định 3220/QĐ-BTNMT về Kế hoạch thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
  (TN&MT) - Ngày 23/11, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cho các cán bộ làm công tác tuyên giáo, công tác tuyên truyền thuộc các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội và các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO