Quảng Trị: Thu hồi bến xe hoạt động kém hiệu quả làm dự án Khu đô thị thương mại

Tiến Nhất | 27/06/2021, 08:30

(TN&MT) - Ngày 26/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã ban hành quyết định số 1571/QĐ-UBND về việc thu hồi bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam TP Đông Hà để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà.

Bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía nam TP Đông Hà được đầu tư 14,5 tỷ đồng nhưng đìu hiu, lãng phí nhiều năm nay

Theo quyết định nói trên, UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi trên 1,3 ha đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam thành phố Đông Hà gồm: nhà bán vé, tường rào, sân bê tông nhựa… có tổng nguyên giá trên 10,8 tỷ đồng, giá trị còn lại là trên 9,6 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh Quảng Trị đề nghị phê chuẩn bán đấu giá cơ sở nhà, đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam TP Đông Hà.

Cụ thể, tổng giá trị đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam TP Đông Hà là trên 67 tỷ đồng; trong đó, giá trị quyền sử đất trên 1,3 ha là hơn 56,2 tỷ đồng - áp dụng bảng giá đất theo Quyết định số 49/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 20/12/2019, tài sản trên đất có tổng nguyên giá là trên 10,8 tỷ đồng.

Dự án bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam TP Đông Hà ở đường Điện Biên Phủ, phường Đông Lương, TP Đông Hà được phê duyệt đầu tư và xây dựng năm 2014, đến tháng 1/2016 chính thức đi vào hoạt động.

Dự án có quy mô trên 1,3 ha, tổng mức đầu tư hơn 14,5 tỷ đồng; trong đó, vốn ngân sách nhà nước là hơn 10 tỷ đồng, số vốn còn lại của các nhà đầu tư.

Bến xe này có quy mô loại 4, phục vụ các phương tiện khai thác 5 tuyến vận tải khách tuyến cố định nội tỉnh gồm Đông Hà - Lao Bảo, Đông Hà - Khe Sanh, Đông Hà - Tà Rụt, Đông Hà - Hồ Xá, Đông Hà – thị xã Quảng Trị.

Tuy nhiên, từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay, bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía Nam thành phố Đông Hà luôn trong cảnh đìu hiu, vắng khách và các phương tiện.

Nguyên nhân là do những năm gần đây lưu lượng người và phương tiện hoạt động trên các tuyến cố định nội tỉnh giảm nhiều.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình sẽ thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất
(TN&MT) - Trong Quý I/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình sẽ thanh tra 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm.
Đừng bỏ lỡ
 • [Emagazine] Yên Bái phát triển nhanh, bền vững - nền tảng xây dựng chỉ số hạnh phúc
  Phấn đấu đưa tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc là phương hướng, mục tiêu đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ, Yên Bái đã nỗ lực nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đó bằng một quyết tâm chính trị cao.
 • [Emagazine] Thanh Hóa phát huy nguồn lực tài nguyên để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngay trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về phát huy nguồn lực tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn...
 • TP. HCM: Dấu ấn chuyển đổi số về đất đai
  (TN&MT) - Chưa khi nào người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tại TP.HCM lại tra cứu, sử dụng những thông tin, dữ liệu liên quan đến đất đai dễ dàng như hiện nay. Đây là thành quả của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai mà chính quyền TP.HCM, trực tiếp là Sở TN&MT không ngừng nỗ lực và quyết tâm triển khai trong thời gian qua.
 • Quảng Nam ra “tối hậu thư”cho Công ty CP Bách Đạt An chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
 • Đà Nẵng: Tập trung xử lý các dự án “ngâm đất” chậm đưa vào sử dụng
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhiều dự án được giao đất từ hàng chục năm nay nhưng không đưa đất vào sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, gây bức xúc trong nhân dân.
 • Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật quan trắc tài nguyên đất
  Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 20/2022/TT-BTNMT về ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật quan trắc tài nguyên đất. Thông tư có hiệu lực từ ngày 6/2/2023.
 • TP. Điện Biên Phủ: Để không thất thoát nguồn lực từ đất đai
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực; việc sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử đụng đất được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòn, không làm thất thoát nguồn lực của địa phương.
 • Quảng Nam: Thu hồi hơn 7.500 ha đất để phục vụ dự án trong năm 2023
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định phê duyệt danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn đã được HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ 12 thông qua tại Nghị quyết số 68.
 • Đường mới, dân vui

  Đường mới, dân vui

  11:02 11/01/2023
  Chúng tôi trở lại xã Đông Hồ của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vào những ngày cuối tháng chạp của năm Nhâm Dần và chào đón Tết Quý Mão (2023). Tết năm nay người dân rất vui mừng phấn khởi, bởi không lâu nữa người dân nơi đây sẽ có con đường mới khang trang, sạch đẹp, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương phát triển kinh tế.
 • Điện Biên: Sớm thu hồi 11 vị trí đất công giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) có 11 vị trí đất công, diện tích khoảng trên 05ha được UBND tỉnh Điện Biên giao và cho thuê… Tuy nhiên, các đơn vị, tổ chức quản lý, sử dụng không hiệu quả, nhiều vị trí đã bị bỏ hoang. Trước thực tế đó, huyện Tuần Giáo đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh Điện Biên sớm thu hồi giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch.
 • UBTVQH ban hành Nghị quyết về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  Ngày 06/01/2023, Văn phòng Quốc hội công bố Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Khoác áo mới cho Đắk Som
  (TN&MT) - Xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) hiện có hơn 2.000 hộ, với 10.600 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác cấp đất ở, đất sản xuất cùng với sự nỗ lực của người dân, Đắk Som đang đổi thay từng ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO