Quảng Trị: Thành lập liên doanh sản xuất tấm Calcium Silicate bằng công nghệ Châu Âu

31/03/2019, 14:10

(TN&MT) - Ngày 30/3, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), Công ty Vico Quảng Trị và Tập đoàn Saint- GoBain tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh sản xuất tấm Calcium Silicate.

Dự án sản xuất tấm Calcium Silicate được thực hiện tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, có tổng mức đầu tư giai đoạn I là 10 triệu USD Mỹ, công suất dự kiến 5 triệu - 8 triệu m2 tấm Calcium Silicate/năm, được sử dụng bằng công nghệ Châu Âu.

Anh 2
Công ty Vico Quảng Trị và Tập đoàn Saint- GoBain ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh sản xuất tấm Calcium Silicate

Hiện Công ty Vico Quảng Trị đã tìm được nhà đầu tư chiến lược đó là Tập đoàn  Saint- Gobain, Tập đoàn số 1 thế giới có lịch sử hình thành và phát triển hơn 350 năm tại Pháp, có mặt tại 67 Quốc gia và vùng lãnh thổ, có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và uy tín trong sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng nói chung và tấm Calcium nói riêng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Saint- Gobain cũng đã có nhiều nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu. Thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh sản xuất tấm Cancium Silicate, Công ty Vico mong muốn liên doanh giữa Công ty Vico Quảng Trị và Tập đoàn Saint- GoBain sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp cho cả hai bên, đóng góp tích cực vào cho ngân sách, tạo việc làm cho người lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Công ty Vico và Tập đoàn Saint- GoBain sau 3 năm tìm hiểu, đàm phán và đã ký kết liên doanh. Đây chính là thành công bước đầu đồng thời mở ra triển vọng hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Ông Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Quảng Trị có nhiều lợi thế để Tập đoàn Saint- GoBain đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, trong đó có nguyên liệu Caicium, thạch cao, tương lai gần sẽ có bột giấy được sản xuất trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị mong muốn, sau liên doanh sản xuất tấm Calcium Silicate, Tập đoàn Saint- GoBain sẽ nghiên cứu đầu tư thêm nhiều dự án tại Quảng Trị mà Tập đoàn có kinh nghiệm sản xuất. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn khi đến đầu tư tại Quảng Trị.

Trên cơ sở cam kết thống nhất với lãnh đạo tỉnh, sau lễ ký kết liên doanh sản xuất tấm Calcium Silicate giữa Công ty Vico và Tập đoàn Saint- GoBain sẽ đẩy nhanh tiến độ để khánh thành nhà máy vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bất động sản: Đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất
(TN&MT) - Sau thời gian giá bất động sản (BĐS) liên tục lao dốc, đến nay, thị trường BĐS được đánh giá là đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất khi những chính sách hỗ trợ đã tạo ra cú huých tương đối và niềm tin của khách hàng đang được vực dậy.
Đừng bỏ lỡ
 • Tín đồ Hàn lưu “nín thở” chờ màn ra mắt của K-Town phía Đông Hà Nội
  Tái hiện chân thực mọi mặt của văn hóa Hàn lưu đang thịnh hành khắp châu Á, K-Town tại phía Đông Hà Nội hứa hẹn trở thành “tọa độ tiêu tiền” mới, mở ra tiềm năng kinh doanh khổng lồ cho các nhà đầu tư nhạy bén.
 • Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
 • Xem xét, thống nhất giải pháp xử lý dứt điểm Dự án Bột giấy Phương Nam
  Chiều 4/10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, tỉnh Long An để xem xét xử lý Dự án Bột giấy Phương Nam (1 trong 12 dự án yếu kém của ngành Công Thương).
 • Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Ngày 4/10/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện số 916/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4.
 • PCCC ở NMLD Dung Quất: Tuân thủ, hiện đại, nhận diện nguy cơ, chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó
  Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn tuân thủ thực hiện nghiêm túc các quy định và chính sách của Nhà nước về công tác PCCC tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Với những điểm sáng trong công tác PCCC, công tác an toàn NMLD Dung Quất luôn được đảm bảo ở mức độ cao nhất.
 • GSM cung cấp ô tô điện VinFast cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai
  Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã ký kết hợp đồng cho thuê ô tô điện VinFast với Công ty TNHH Phát triển Thế kỷ Thương mại và Du lịch (DCT) - đơn vị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11.
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Thương hiệu BIA SAIGON tiếp tục bị giả mạo nhãn hiệu
  Thời gian gần đây những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu BIA SAIGON có dấu hiệu tái vi phạm khi SABECO phát hiện những sản phẩm này đã xuất hiện tại thị trường tỉnh Bình Dương và Bình Định.
 • Hà Nội: Dự án BĐS Đông Anh, Gia Lâm sẽ phục hồi sớm
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (TT BĐS) trong quý 3/2023 diễn ra chậm với lượng giao dịch thấp cùng với sự thận trọng của các chủ đầu tư trước việc ra hàng mới. Tuy nhiên, sự hình thành quận mới và cơ sở hạ tầng hoàn thiện dự kiến sẽ dần thúc đẩy sự phục hồi của TT BĐS.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO