Quảng Trị tạm đóng cửa chợ đầu mối lớn nhất tỉnh để khử khuẩn

Tiến Nhất | 19/09/2021, 08:11

(TN&MT) - Ngày 18/9, tỉnh Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP Đông Hà, nâng tổng số ca nhiễm tại cộng đồng tại địa phương này trong 3 ngày qua lên 24 ca.

Quảng Trị đã ghi nhận 24 ca nhiễm trong cộng đồng liên tiếp 3 ngày gần đây

Trước những diễn biến phức tạp của Covid - 19, TP Đông Hà đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương tại chợ Đông Hà từ 18 giờ ngày 18/9/2021 cho đến khi có thông báo mới để thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng, đảm bảo phòng chống Covid-19. Đây được xem là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, tối 17/9, có khoảng hơn 1.900 tiểu thương tại 8 chợ ở TP Đông Hà đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Liên quan đến 24 ca cộng đồng vừa phát hiện, Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu gộp RT-PCR cho tất các công dân tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP Đông Hà. Đã truy vết các F1, F2 và thực hiện cách ly theo quy định... Số đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến các ca bệnh trên hơn 2.700 người.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn cấp giấy đi đường tạm thời trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại địa bàn TP Đông Hà.

Theo đó, giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội phải đầy đủ những thông tin gồm: Họ tên; số điện thoại; sinh ngày; giới tính; số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân có ngày cấp, nơi cấp cụ thể; nơi ở hiện nay; nơi công tác, làm việc, địa chỉ; chức vụ, vị trí công tác, việc làm; mục đích tham gia giao thông; cung đường; thời gian có hiệu lực.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Tỉnh đang Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nắm vững và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, quyết định của UBND tỉnh đã ban hành trong phòng chống dịch Covid-19.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm phải thực hiện ngay từ cơ sở, sẽ có phương án hỗ trợ nhân lực, vật lực phục vụ công tác lấy mẫu, truy vết cho TP Đông Hà nói riêng cũng như Quảng Trị nói chung (nếu thiếu). Đồng thời kêu gọi ý thức, hỗ trợ của người dân, phát huy vai trò của các tổ Covid-19 công trồng trong công tác lấy mẫu, truy vết... Đẩy nhanh công tác tiêm chủng nhằm mục tiêu nâng cao mức độ miễn dịch cộng đồng.

Để công tác phóng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh cũng đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi người dân thay đổi thói quen sinh hoạt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023.
 • Cao Ba Lanh – Phên dậu Tổ quốc tôi
  Đài quan sát Cao Ba Lanh – tên thường gọi của người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mỗi khi nhắc tới địa danh này. Không chỉ thế, nơi đây còn tồn tại nhiều huyền bí và cảnh đẹp mê hoặc lòng người.
 • Nam Định: Còn bất cập trong triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Kế hoạch hướng dẫn và xây dựng các Dự án/ Tiểu dự án thuộc Chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo hạn chế tái nghèo, tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Sunrise Park Villa - hành trình mới của Sun Group tại Bãi Sao, Phú Quốc
  (TN&MT) - Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO