Quảng Trị: Khuyến cáo người dân hạn chế vào ra TP Đông Hà nếu không cần thiết

Tiến Nhất | 17/09/2021, 21:42

(TN&MT) - Ngày 17/9, tỉnh Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid-19 (10 ca trong cộng đồng, 1 ca trong khu cách ly tập trung), nâng tổng số ca cộng đồng trong tỉnh lên 20 người...

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thực hiện các quy định khi di chuyển vào ra TP Đông Hà

Liên quan đến chùm ca bệnh vừa phát hiện ở TP Đông Hà, ngành y tế Quảng Trị đã cơ bản truy vết được 130 trường hợp F1, 133 F2 liên quan đến chùm ca bệnh này, đồng thời sẽ tiếp tục xét nghiệm cho hơn 1.200 khẩu liên quan.

Sau khi TP Đông Hà áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch Covid-19 vào  ngày 16/9, các huyện giáp ranh với thành phố này đã lập các chốt chặn kiểm soát người đến, trở về từ TP Đông Hà. Tỉnh Quảng Trị cấp giấy đi đường cho người, phương tiện ra vào TP Đông Hà.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra hoạt động tại khu cách ly trên địa bàn TP Đông Hà

Theo ghi nhận, hàng ngày, số lượng cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động từ các địa phương khác đến TP Đông Hà làm việc, học tập và ngược lại rất lớn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh hướng dẫn cấp giấy đi đường cán bộ, công chức, người lao động và người dân địa phương quản lý.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức là do Thủ tưởng cơ quan, đơn vị cấp giấy đi đường. Công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”. Đối với lao động không có đơn vị sử dụng lao động quản lý thì UBND xã, phường, thị trấn cấp giấy đi đường.

Chợ Đông Hà tăng cường các quy định về phòng dịch Covid-19 sau khi phát hiện các ca lây nhiễm có ghé vào chợ

Liên quan đến các ca nhiễm cộng đồng vừa phát hiện trong 2 ngày qua, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Tỉnh đã đề nghị ngành Y tế phối hợp với TP Đông Hà khẩn trương thông báo, xét nghiệm cho tất cả tiểu thương ở chợ (đặc biệt là chợ Đông Hà) có nguy cơ lây nhiễm nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, các trường hợp nếu không thực hiện sẽ không được phép hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ.

Bên cạnh đó, TP Đông Hà phối hợp với Ban Quản lý các chợ tạo điều kiện để người dân lưu thông, mua bán các loại hàng hóa được phép, thực hiện đúng quy định về phòng dịch, đảm bảo nguồn cung không bị đứt gãy.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại các chốt kiểm dịch vào ra TP Đông Hà

Tại khu vực các chốt kiểm soát, ông Hoàng Nam cho biết: Trước kiến nghị của lực lượng chức năng về khó khăn do lượt người, phương tiện hàng ngày di chuyển vào thành phố quá đông với nhiều mẫu giấy đi đường không thống nhất, tỉnh sẽ sớm có mẫu giấy đi đường chung để cung cấp cho những người được phép lưu thông ra vào TP Đông Hà theo quy định đã ban hành, qua đó rút ngắn thời gian cũng như giảm tải áp lực cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Căn cứ vào văn bản của UBND tỉnh, TP Đông Hà có quyết định cụ thể về những dịch vụ thiết yếu phù hợp trên địa bàn để thực hiện tốt Chỉ thị 16.

Ông Hoàng Nam cũng yêu cầu lực lượng tại các chốt chặn vừa kiểm tra điều liện người và phương tiện lưu thông vào thành phố nhưng cũng khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì trước mắt nên ở nhà để phòng tránh dịch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ghi nhận thêm 3.595 ca nhiễm COVID-19
(TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/10 đến 17h ngày 26/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.595 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca nhập cảnh và 3.592 ca ghi nhận trong nước, giảm 28 ca so với ngày trước đó tại 49 tỉnh, thành phố (có 1.431 ca trong cộng đồng).
Đừng bỏ lỡ
 • Thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, hơn 74 triệu liệu vắc xin đã được tiêm
  (TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 24/10 đến 17h ngày 25/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới, trong đó 19 ca nhập cảnh và 3.620 ca ghi nhận trong nước, giảm 408 ca so với ngày trước đó tại 53 tỉnh, thành phố.
 • Một nhóm học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo
  (TN&MT) - Cùng chia nhau ăn chung 1 gói kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị.
 • Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo cách ly tập trung người về từ vùng dịch
  (TN&MT) - Sau khi liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 trở về từ vùng dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo yêu cầu cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch và hỗ trợ toàn bộ kinh phí.
 • Dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu kê khai cam kết phòng, chống dịch COVID-19
  Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty đường sắt dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2021.
 • Thêm 4.045 ca nhiễm COVID-19 mới
  (TN&MT) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 23/10 đến 17h ngày 24/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 4.028 ca ghi nhận trong nước (tăng 667 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, thành phố (có 1.599 ca trong cộng đồng).
 • Bình Định: Nhọc nhằn nghề trồng hoa cúc
  (TN&MT) - Làng trồng hoa cúc nằm phía Bắc sông Hà Thanh tại phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn đã tồn tại lâu đời với gần 40 hộ trồng hoa. Vì dịch bệnh COVID-19, mùa hoa năm nay, một số hộ không xuống giống hoặc xuống giống ít hơn mọi năm do sợ thua lỗ, nhưng vẫn có hộ gieo niềm hy vọng vào mùa cúc Tết nhờ tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
 • Sét đánh làm 5 người thương vong khi đi làm về
  (TN&MT) - Ngày 23/10/2021, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 5 người thương vong.
 • Thêm 3.373 ca nhiễm COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố
  (TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 22/10 đến 17h ngày 23/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 3.361 ca ghi nhận trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, thành phố (có 1.332 ca trong cộng đồng).
 • Đường Hồ Chí Minh trên biển mãi là niềm tự hào của Quân đội và Nhân dân ta
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm sự kiện Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TP. Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm tại TP. Hải Phòng. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.
 • Đà Nẵng: Dự kiến học sinh khối lớp 1, 9 và 12 sẽ đến trường vào ngày 1/11
  (TN&MT) - Theo đó, TP. Đà Nẵng dự kiến từ ngày 1/11, các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học; đến ngày 8/11 tất cả các khối học còn lại sẽ đi học trở lại.
 • Thanh Hóa: Phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 mới tại huyện Hậu Lộc
  (TN&MT) - Tính đến 17 giờ ngày 22/10/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 37 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 15 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, những bệnh nhân còn lại được phát hiện từ các điểm dịch trong tỉnh.
 • Lao động tham gia BHXH còn thấp, số nợ, chậm đóng có thể tăng trong năm 2021
  (TN&MT) - Việc phát triển lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) còn thấp, nếu không tính đến tác động của đại dịch COVID-19 và việc Tổng cục Thống kê thay đổi cách tính lực lượng lao động sẽ không đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số nợ, chậm đóng BHXH có thể tiếp tục gia tăng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO