Quảng Trị: Hủy kết quả trúng đấu giá nhiều lô đất ven biển do bỏ cọc

Tiến Nhất | 08/09/2022, 20:52

Ngày 8/9, UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, nguyên nhân do người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

anh(1).jpg
Các lô đất ở khu dân cư Mũi Lò Vôi (Vĩnh Linh) có vị trí giáp biển

Trước đó, ngày 12/3/2022, UBND huyện Vĩnh Linh đã tổ chức đấu giá 50 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi. Khu dân cư này giáp biển, có vị trí đắc địa nên giá khởi điểm của 50 lô đất hơn 103 tỉ đồng. Quá trình đấu giá, 49 lô đất đã được đấu với giá đấu trúng hơn 104 tỉ đồng. Số tiền đấu trúng so với giá khởi điểm cao hơn 3,2 tỉ đồng.

Đối với 12 lô đất bị bỏ cọc, số tiền đấu trúng hơn 30 tỉ đồng, số tiền đặt cọc là 2,3 tỉ đồng. Trong đó, lô được đấu trúng có giá cao nhất hơn 2,8 tỉ đồng, thấp nhất hơn 1,6 tỉ đồng.

Sau khi có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Linh sẽ đưa 12 lô đất bị bỏ cọc vào đấu giá ở các đợt kế tiếp.

Được biết, vào năm 2021 và đầu năm 2022, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra tình trạng sốt đất từ đồng bằng đến miền núi.

Bên cạnh đó, ở các huyện Đakrông, Cam Lộ, Gio Linh, TP Đông Hà xuất hiện tình trạng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, sau đó đồng loạt bỏ cọc. Cơ quan chức năng nhận định, không loại trừ trường hợp các cá nhân mua đất ở gần các khu vực chuẩn bị đấu giá đất, rồi tham gia đấu giá với giá rất cao. Mục đích là đẩy giá đất lên để bán số đất đã gom, sau đó bỏ số tiền cọc ít ỏi đã nộp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO