Quảng Trị: Hơn 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

Tiến Nhất | 12/06/2022, 11:16

TN&MT - Ngày 11/6, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh).

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại Quảng Trị được tổ chức với 4 mũi chiến dịch: “Mùa hè xanh”, ”Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh” và “Kỳ nghỉ hồng” với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên trong lực lượng sinh viên, cán bộ, giáo viên các trường THPT, Cao đẳng; đoàn viên, thanh niên khối công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân xã Vĩnh Khê. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cấp tỉnh diễn ra từ ngày 11-12/6/2022 với tổng trị giá toàn bộ chiến dịch cấp tỉnh gần 500 triệu đồng.

anh-1-5-.jpg

Trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Khê

Bên cạnh các nội dung truyền thống, chiến dịch năm nay sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế của tỉnh, như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19 cho người dân; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” để hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; xây mới, cải tạo và nâng cấp các nhà vệ sinh trong trường học...

anh-2-4-.jpg

Trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Khê

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: Để chiến dịch đạt kết quả đề ra, lực lượng đoàn viên thanh niên cần lựa chọn nội dung triển khai trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới các phương thức hoạt động theo hướng sáng tạo, ứng dựng mạnh mẽ khoa học công nghệ và chuyển đổi số để các hoạt động triển khai có hiệu quả, hướng đến nâng cao tính chuyên nghiệp, đảm bảo tính bền vững trong từng công trình, phần việc.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cần tập trung chuẩn bị kỷ lưỡng và tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện song song với tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Nghiên cứu để xác định nội dung hoạt động tình nguyện trong thời gian tới, làm cho các phong trào ngày càng đến gần hơn với thanh niên, đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên và được thanh niên hưởng ứng sâu rộng.

anh-3-3-.jpg
Trao mô hình sinh kế cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức đoàn thể, nhà tài trợ đã trao tặng căn Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Chiều, thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê trị giá 70 triệu đồng; trao 30 suất quà cho các hộ gia đình và 20 suất (500 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Khê; trao tặng 10 tấn xi măng xây dựng đường hoa thanh niên và Sân bóng chuyền; hỗ trợ xây dựng hơn 1km công trình thanh niên tuyến đường kiểu mẫu; sửa chữa hệ thống các trang thiết bị sinh hoạt đã xuống cấp tại trụ sở, trường học trên địa bàn xã...

anh-4-4-.jpg
Các đoàn viên ra quân vệ sinh môi trường
anh-5-2-.jpg

Sửa chữa nhà ở đã xuống cấp cho các hộ dân tại xã Vĩnh Khê

anh-6.jpg
Xây dựng các tuyến đường thanh niên
anh-7-2-.jpg

Thắp sáng công trình “Ánh sáng đường quê”

anh-8.jpg

Sửa chữa các công trình nghĩa trang liệt sĩ

anh-9.jpg
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
anh-10.jpg

Trang trí, sửa chữa các công trình trường học, khu vui chơi cho trẻ em tại xã Vĩnh Khê

Bài liên quan
 • Quảng Ninh ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022
  (TN&MT) - Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022. Chương trình được kết nối trực tuyến tới các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của cán bộ đoàn chủ chốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 27/11: Hà Nội sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết khu vực Hà Nội ngày 27/11 đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ; trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Kết nối cộng đồng tạo sức mạnh tổng thể ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Những sáng kiến hay và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đưa ra cách tiếp cận mới với những lĩnh vực đang còn bị bỏ ngỏ có thể giúp phát huy sức mạnh của cộng đồng trong giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam. Đó là nhận định chung của các đại biểu tại Hội thảo tổng kết và nâng cao năng lực thành viên Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA), diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.
 • Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trước niên vụ tại Công ty CP Mía đường Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 24/11, Đoàn giám sát số 2 việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan với các cơ sở chế biến tinh bột sắn, mía đường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình bảo vệ môi trường trước khi bước vào niên vụ 2022-2023 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.
 • 29 công trình xuất sắc được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ
  (TN&MT) - Đây là những công trình có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước.
 • Yên Khánh (Ninh Bình): Giảm thiểu chất thải rắn, xử lý rác thải bằng các loại men vi sinh
  (TN&MT) - Đến nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) đã có 41 thôn, xóm với 2.511 hộ gia đình triển khai các mô hình xử lý rác thải bằng men vi sinh phổ biến như IMO, Emic, Sumitri.
 • Trao giải cuộc thi viết về Vườn Quốc gia Cúc Phương
  (TN&MT) - Ngày 24/11, tại tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Vườn Quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển”.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • “Ngày cuối tuần cùng dân” ở Yên Bái
  (TN&MT) - Mỗi cán bộ đảng viên phải dành ít nhất 2 ngày cuối tuần trong một tháng để đến với nhân dân ở các thôn, bản, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế - Đây là tinh thần của mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” được triển khai hơn 3 năm nay tại tỉnh Yên Bái.
 • Nghi Lộc (Nghệ An): Hiệu quả từ mô hình biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh
  (TN&MT) - Một trong những mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường đang được các cơ sở Hội phụ nữ huyện Nghi Lộc tập trung triển khai nhân rộng có hiệu quả rất thiết thực trong giai đoạn hiện nay đó là mô hình “Biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh”. Mô hình vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển kinh tế với hiệu quả trong ngành trồng trọt đạt năng suất cao.
 • Ngày 24/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày và đêm nay (24/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • TP. Ninh Bình tập trung cải thiện chất lượng môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, 90% rác thải trên địa bàn thành phố được xử lý, 100% người dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, TP Ninh Bình chú trọng tăng cường các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
 • Tủa Chùa - Điện Biên: Bảo vệ màu xanh những cánh rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thực hiện trên địa bàn huyện Tủa Chùa trong thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, tăng diện tích rừng. Kết quả rõ nhất là ở những khu vực được hưởng lợi từ chính sách chi trả tiền DVMTR, nhận thức của người dân đối với việc bảo vệ và phát triển rừng đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030
  (TN&MT) - Ngày 23/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định 3220/QĐ-BTNMT về Kế hoạch thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO