Quảng Trị: Hơn 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

Tiến Nhất | 12/06/2022, 11:16

TN&MT - Ngày 11/6, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh).

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 tại Quảng Trị được tổ chức với 4 mũi chiến dịch: “Mùa hè xanh”, ”Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh” và “Kỳ nghỉ hồng” với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên trong lực lượng sinh viên, cán bộ, giáo viên các trường THPT, Cao đẳng; đoàn viên, thanh niên khối công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân xã Vĩnh Khê. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè cấp tỉnh diễn ra từ ngày 11-12/6/2022 với tổng trị giá toàn bộ chiến dịch cấp tỉnh gần 500 triệu đồng.

anh-1-5-.jpg

Trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Khê

Bên cạnh các nội dung truyền thống, chiến dịch năm nay sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế của tỉnh, như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19 cho người dân; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” để hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; xây mới, cải tạo và nâng cấp các nhà vệ sinh trong trường học...

anh-2-4-.jpg

Trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Khê

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: Để chiến dịch đạt kết quả đề ra, lực lượng đoàn viên thanh niên cần lựa chọn nội dung triển khai trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới các phương thức hoạt động theo hướng sáng tạo, ứng dựng mạnh mẽ khoa học công nghệ và chuyển đổi số để các hoạt động triển khai có hiệu quả, hướng đến nâng cao tính chuyên nghiệp, đảm bảo tính bền vững trong từng công trình, phần việc.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cần tập trung chuẩn bị kỷ lưỡng và tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện song song với tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Nghiên cứu để xác định nội dung hoạt động tình nguyện trong thời gian tới, làm cho các phong trào ngày càng đến gần hơn với thanh niên, đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên và được thanh niên hưởng ứng sâu rộng.

anh-3-3-.jpg
Trao mô hình sinh kế cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức đoàn thể, nhà tài trợ đã trao tặng căn Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Chiều, thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê trị giá 70 triệu đồng; trao 30 suất quà cho các hộ gia đình và 20 suất (500 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Khê; trao tặng 10 tấn xi măng xây dựng đường hoa thanh niên và Sân bóng chuyền; hỗ trợ xây dựng hơn 1km công trình thanh niên tuyến đường kiểu mẫu; sửa chữa hệ thống các trang thiết bị sinh hoạt đã xuống cấp tại trụ sở, trường học trên địa bàn xã...

anh-4-4-.jpg
Các đoàn viên ra quân vệ sinh môi trường
anh-5-2-.jpg

Sửa chữa nhà ở đã xuống cấp cho các hộ dân tại xã Vĩnh Khê

anh-6.jpg
Xây dựng các tuyến đường thanh niên
anh-7-2-.jpg

Thắp sáng công trình “Ánh sáng đường quê”

anh-8.jpg

Sửa chữa các công trình nghĩa trang liệt sĩ

anh-9.jpg
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
anh-10.jpg

Trang trí, sửa chữa các công trình trường học, khu vui chơi cho trẻ em tại xã Vĩnh Khê

Bài liên quan
 • Quảng Ninh ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022
  (TN&MT) - Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022. Chương trình được kết nối trực tuyến tới các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của cán bộ đoàn chủ chốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảm bảo công tác PCCCR tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
(TN&MT) - Để chủ động thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra. Những năm qua, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Mường Nhé đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR.
Đừng bỏ lỡ
 • Australia tìm cơ hội hợp tác đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam
  (TN&MT) - Từ ngày 27 – 30/3, Phái đoàn Năng lượng Australia đến Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo và kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam trong năm nay.
 • Dự báo thời tiết ngày 29/3, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 29/3, Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác; khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng chiều và tối Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Kịch bản phát triển cho ngành năng lượng của Việt Nam đến năm 2050
  (TN&MT) - Chiều 28/3, tại Hà Nội, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo giới thiệu “Báo cáo Tầm nhìn ngành năng lượng Việt Nam hướng tới 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050”.
 • Giải pháp sử dụng đất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Nam Định
  (TN&MT) - Nghiên cứu “Đánh giá thiệt hại kinh tế của nước biển dâng do biến đổi khí đến sử dụng đất nông nghiệp tỉnh Nam Định” của PGS. TS Doãn Hà Phong (Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) với mục tiêu áp dụng quy trình và hệ phương pháp để xác định giá trị thiệt hại trong sử dụng đất nông nghiệp do nước biển dâng tại khu vực ven biển và đưa ra đề xuất các giải pháp thích ứng với nước biển dâng đến sử dụng đất nông nghiệp trong bối cảnh BĐKH tại tỉnh Nam Định.
 • Điện Biên: Không khí bị ảnh hưởng do hiện tượng mù khô
  (TN&MT) - Theo số liệu về quan trắc tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chất lượng không khí mấy ngày qua ở mức có hại, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe con người.
 • Chuyên gia hiến kế thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong KTTV
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, đầu tư thông qua các chương trình, dự án, đề tài... qua đó góp phần nhanh chóng hiện đại hóa và tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Những vướng mắc qua thực tiễn 1 năm triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Qua hơn 1 năm Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực, việc cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp còn gặp nhiều bất cập, thậm chí các văn bản quy định có hiện tượng chồng chéo, gây trở ngại cho các doanh nghiệp. Để tháo gỡ, Bộ TN&MT đang trong quá trình rà soát, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
 • Ninh Bình: Sôi nổi chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” gắn với giảm rác thải nhựa
  (TN&MT) - Các hoạt động: trao giỏ đựng rác với thông điệp “Chở xanh - Thở lành” cho các lái đò tại bến thuyền Vân Long; ra quân tổng vệ sinh môi trường tại Khu du lịch Vân Long... trong chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” năm 2023 gắn với Đề án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”, do UBND huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình phát động thu hút hàng trăm du khách và người dân tham gia.
 • Rác thải tràn lan Khu quy hoạch Đại học Huế
  Rác thải đã và đang “bủa vây” các tuyến đường thuộc Khu quy hoạch Đại học Huế (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), gây nhếch nhác đô thị, ô nhiễm môi trường.
 • 9 dự án các-bon thấp nhận hỗ trợ từ Vương quốc Anh
  (TN&MT) - Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam vừa công bố 9 dự án các-bon thấp sẽ tham gia giai đoạn đầu của Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) Việt Nam.
 • Lốp ôtô cũ trên đèo Lò Xo
  (TN&MT) - Đèo Lò Xo vắt qua huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) và Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).
 • Dự báo ngày 28/3: Bắc Bộ chiều và đêm có mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 28/3, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.
 • Giữ rừng gắn với xóa đói giảm nghèo ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
  (TN&MT) - Thời gian qua, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã phối hợp với huyện Quế Phong và UBND các xã vùng đệm thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng bền vững như khoán bảo vệ rừng, xây dựng các mô hình sinh kế bền vững. Qua đó nâng cao vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
 • 8 nhiệm vụ thực hiện Chương trình tổng thể phòng, chống thiên tai quốc gia
  (TN&MT) - Ngày 27/3, Bộ TN&MT ban hành kế hoạch số 738/QĐ-BTNMT thực hiện Chương trình tổng thể phòng, chống thiên tai quốc gia, trong đó có 8 nhiệm vụ thực hiện Chương trình này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO