Quảng Trị: Hàng trăm giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT được thay khẩn vì Covid-19

Tiến Nhất | 09/08/2020, 21:25

(TN&MT) - Ngày 9/8, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và BCĐ cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Công tác đảm bảo y tế cho thí sinh, cán bộ coi thi được đặt lên hàng đầu

Cùng với cả nước, gần 8000 thí sinh Quảng Trị được bố trí ở 24 điểm thi với tổng số 346 phòng thi. Năm nay, Quảng Trị là 1 trong số 20 địa phương tổ chức kỳ thi THPT trong 2 đợt. Để đảm bảo các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế triển khai phun thuốc khử khuẩn 100% các địa điểm thi, phòng thi, tăng cường các cán bộ y tế để đảm bảo kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh trước khi vào phòng thi. 

Sở GD&ĐT đã huy động 1.100 cán bộ giáo viên và 400 cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng công an, y tế để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi. Trong tổng số gần 8000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị năm nay có 293 thí sinh đi về từ vùng có dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế triển khai xét nghiệm xác nhận kết quả âm tính đối với các trường hợp này. Vì vậy các thí sinh vẫn tham gia thi đợt 1. 

Riêng đối với 55 thí sinh thuộc diện F2 hoặc nằm trong các khu vực phong tỏa theo Quyết định của UBND tỉnh do liên quan đến 2 trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ tham gia thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT và BCĐ tỉnh Quảng Trị kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh

Trước đó, chiều 8/8, Sở GD&ĐT phải thay thế 178 giáo viên cùng với 58 cán bộ làm công tác phục vụ và công an tại các địa bàn vì có liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid- 19 tại Quảng Trị. 

Trực tiếp kiểm tra quy trình thực hiện công tác tổ chức thi THPT tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT cùng BCĐ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị đánh giá cao nỗ lực của các điểm trường trong việc đảm bảo an toàn, nghiêm túc tại kỳ thi. 

“Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã nâng mức cảnh báo trong công tác phòng dịch, thực hiện các biện pháp tập trung cao độ để kỳ thi diễn ra thành công, đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh và các cán bộ phục vụ kỳ thi...” - ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO