Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt giữa đập tràn thủy lợi

Tiến Nhất | 26/10/2021, 16:35

(TN&MT) - Chiều 26/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng cho biết lực lượng chức năng đã cứu hộ cứu nạn thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Trước đó, sáng 26/10, đoàn công tác Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông trên tàu hút cát của một doanh nghiệp. Lúc này, tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, 3 thuyền viên và Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ tàu chở 7 người gặp nạn tại đập tràn Nam Thạch Hãn

Khoảng 9 giờ, tàu gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn đã bị chết máy trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, ông Hoàng Đức V. (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu thành công 7 người mắc kẹt giữa đập tràn, tình trạng sức khỏe của 7 người đều ổn định. Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Sáng 26/10, đoàn công tác Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đi trên tàu thì gặp nạn không thể vào bờ khi tàu bất ngờ chết máy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và sử dụng phương án dùng thuyền nhỏ gắn máy chạy từ hạ lưu tiếp cận chân đập tràn.

“Nhờ sự phối hợp kịp thời của lực lượng chức năng nên công tác cứu hộ được thực hiện thành công, 7 người được đưa vào bờ và đảm bảo sức khỏe, công tác tìm kiếm người mất tích đang được gấp rút triển khai” - ông Đồng nói.

Đưa người được cứu vào bờ.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng khuyến cáo người dân, doanh nghiệp, cán bộ chức năng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ các trang thiết bị khi di chuyển vào các khu vực sông nước mùa mưa lũ. Tránh di chuyển vào khu vực nước sông chảy mạnh, tuyệt đối không có tâm lý chủ quan, sơ suất để xảy ra tình huống đáng tiếc như trên...

Bài liên quan
  • Thay đổi để vươn xa hơn
    (TN&MT) - Phát triền bền vững là đích đến quan trọng của thế giới và Việt Nam là một mảnh ghép trong bức tranh chung. Muốn trụ vững, vươn xa hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu, Việt Nam phải đáp ứng được tiêu chuẩn mà thế giới đặt ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hội An tổ chức nhiều sự kiện chào năm mới 2022
(TN&MT) - Chào năm mới 2022, Hội An tổ chức chuỗi sự kiện “Hội đèn lồng Hội An” và “Hội An chào năm mới 2022” với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn nhằm tạo khí thế mới cho thành phố, thắp sáng lại không gian khu phố cổ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO