Quảng Trị: Cử tri kiến nghị xử lý tình trạng hư hỏng nhà ở do thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tiến Nhất | 19/11/2021, 22:31

(TN&MT) - Trong 2 ngày 18/11 - 19/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị gồm: Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trả lời ý kiến của các cử tri

Thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây hư hỏng nhà dân

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã báo cáo về thành công và những điểm mới của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; đồng thời nhấn mạnh kỳ họp này được cử tri cả nước rất quan tâm và đánh giá cao.

Cử tri tại huyện Cam Lộ kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm việc thi công Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn đi qua địa bàn xã gây ngập úng và làm nứt nhà của hàng chục hộ dân. Khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông Hiếu qua địa bàn; giải quyết tình trạng xâm canh giữa Phường 4 (TP Đông Hà) với xã Cam Hiếu...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng báo cáo với cử tri về kết quả những điểm mới của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Cử tri TX Quảng Trị nêu lên thực trạng hiện nay nhiều xe trọng tải lớn vì để tránh trạm thu phí và đi vào TX Quảng Trị rồi qua cầu Đại Lộc gây mất an toàn giao thông và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Kiến nghị giao Trung tâm Du lịch hoài niệm cho UBND TX Quảng Trị quản lý vì hiện nay trung tâm này không hoạt động, gây lãng phí. Mở rộng quy mô thị xã đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thông tin về dự án cảng hàng không Quảng Trị...

Cử tri TP Đông Hà kiến nghị cần tăng mức xử phạt các hành vi gây ô nhiễm thành phố, xả rác bừa bãi làm mất thẩm quan đô thị. Bất cập trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đường Hùng Vương nối dài. Hệ thống cấp thoát nước hoạt động kém hiệu quả gây ngập úng nhiều nơi...

Bên cạnh đó, các cử tri còn nêu ý kiến về các vấn đề chung của cả nước như: Vấn nạn hàng giả hàng nhái, quảng cáo sai sự thật, công tác chống dịch Covid-19, chế tài xử lý người làm lây lan dịch bệnh; phòng chống tham nhũng...

Cử tri phường 5 (TP Đông Hà) đặc câu hỏi với Đoàn ĐBQH tỉnh

Liên quan đến dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây ngập úng, hư hỏng nhà dân, lãnh đạo huyện Cam Lộ cho biết: chủ đầu tư dự án đã có các giải pháp như khơi thông cống rãnh, tạo dòng chảy và tình trạng ngập úng cơ bản đã được giải quyết. Về vấn đề nứt nhà, các đơn vị thi công cho rằng họ đã mua bảo hiểm công trình và sẽ tiến hành thỏa thuận bồi thường. Tuy nhiên, hiện nay phía đơn vị bảo hiểm công trình và các hộ dân bị ảnh hưởng chưa thỏa thuận được về mức bảo hiểm và UBND huyện Cam Lộ đang tiếp tục có ý kiến để xử lý dứt điểm sự việc.

Sự cần thiết của cảng hàng không Quảng Trị

Thay mặt các ĐBQH tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh giá cao các ý kiến của cử tri, những ý kiến nêu lên đều là những vấn đề thực tiễn đã đặt ra. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của các Bộ, ban ngành Trung ương, Chính phủ, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu và tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, tỉnh sẽ ghi nhận và tiếp tục chỉ đạo để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cũng làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Về vấn đề Covid-19, tỉnh vẫn xem công tác phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. HĐND tỉnh vừa thông qua Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các Tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng thời, tỉnh đang thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên, dừng các dự án chưa cần thiết để có kinh phí phòng chống cũng như hỗ trợ người dân do dịch Covid-19 một cách hợp lý.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao các quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cam Lộ

Về dự án cảng hàng không Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là dự án hết sức cần thiết để khơi dậy tiềm năng phát triển của Quảng Trị. Bởi, Quảng Trị có Khu Kinh tế Đông Nam, có cửa khẩu Quốc tế lại nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Sân bay không chỉ đơn thuần là sân bay hành khách mà còn kết hợp cả hàng hóa phục vụ cho phát triển Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế. Tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư lớn với hàm lượng chất xám cao, phục vụ cho phát triển công nghiệp xanh sạch, phục vụ quốc phòng an ninh cũng như hợp tác quốc tế...

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao các quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đông Hà, TX Quảng Trị, huyện Cam Lộ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
Đừng bỏ lỡ
 • Yên Bái: Chỉ số cải cách hành chính tăng 7 bậc, xếp 14/63 tỉnh, thành phố
  (TN&MT) - Ngày 7/6, UBND tỉnh Yên Bái công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và các sở ngành, địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
 • Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới
  (TN&MT) - Tối 06/06/2023, Lễ ra mắt Michelin Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với sự đồng hành của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group được tất cả giới chuyên gia và người yêu ẩm thực Việt Nam mong chờ đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 • Hội thảo khoa học về vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 6/6, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.
 • Phía sau cuộc thi thời trang tái chế
  (TN&MT) - Tổ chức thi thời trang tái chế là cách mà nhà trường đưa nội dung giáo dục môi trường đến với học sinh thông qua những hoạt động mang tính trải nghiệm thực tiễn.
 • Điện Biên: Một công nhân bị sét đánh tử vong
  (TN&MT) - Vào 15 giờ ngày 6/6/2023, tại xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ tai nạn sét đánh khiến một người tử vong.
 • Giải pháp cho ô nhiễm nhựa - từ nhận thức đến hành động: “Thành phố đáng sống” chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đà Nẵng - Thành phố đáng sống đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái.
 • Nghỉ dưỡng thượng đỉnh, xem show Kiss The Stars miễn phí
  (TN&MT) - Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023.
 • Niềm vui của dân Bản Ón về những ngôi nhà mới
  100% hộ dân bản Ón, xã Tam Chung (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều hộ dân ở trên rẻo núi cao, nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ, tiềm ẩn thiệt hại về người và tài sản là rất lớn. Sau khi được Nhà nước quan tâm đầu tư khu tái định cư tập trung, 42 hộ dân đồng bào dân tộc Mông thuộc diện di dời đang rất phấn khởi chuyển nhà về nơi ở mới, ổn định cuộc sống tập trung phát triển kinh tế.
 • Hình thành thói quen phân loại rác tại trường học
  (TN&MT) - Mô hình phân loại rác thải tại nguồn được triển khai thí điểm hơn 2 năm qua tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tạo thói quen phân loại rác cho cho các em học sinh.
 • Họp báo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
  Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào sáng ngày 15/6 tới.
 • Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước: "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển"
  (TN&MT) - Với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra ngày 5/6 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2019-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác và bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngày 5/ 6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp “Đồng hành vì sự phát triển bền vững” nhằm gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa Báo chí và doanh nghiệp đồng thời giúp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh thông tin, truyền thông số hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO