Quảng Trị có Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Tiến Nhất | 25/12/2020, 12:08

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác viễn thông – công nghệ thông tin giai đoạn 2021 - 2025 và khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Đông Hà.

Giai đoạn 2021 -2025, UBND tỉnh Quảng Trị và VNPT sẽ hợp tác trong 5 lĩnh vực gồm: cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin và phát triển đô thị thông minh; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; phát triển nguồn nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin và lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin.

Các đại biểu ấn nút khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Đông Hà

Để triển khai thành công và có hiệu quả các nội dung hợp tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam giao Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh lộ trình, phương án đầu tư trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả. Đồng thời cho biết trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Quảng Trị sẽ đầu tư hạ tầng tại các khu công nghiệ, hạ tầng các dự án trọng điểm, hoàn thành kế hoạch phủ sóng 4G tại các khu vực trọng điểm; nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng chính quyền điện tử hướng tới chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Sau lễ ký kết hợp tác, các đại biểu đã ấn nút khai trương trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Đông Hà. Đây được xem như “bộ não số” với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mầm điều khiển trung tâm giúp UBND thành phố giám sát và quản lý từ tổng quan đến chi tiết các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, an ninh trật tự, tình hình giải quyết các thủ tục hành chính công, qua đó giúp lãnh đạo thành phố có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng, kịp thời.

Một điểm nhấn của trung tâm là hệ thống phản ánh hiện trường thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dân có thể gửi các hình ảnh, thông tin phản ánh về chính quyền thành phố một cách nhanh nhất, và các cơ quan chức năng có trách nhiệm trả lời, giải quyết các kiến nghị của người dân sớm nhất, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, hoạt động của UBND thành phố.

Việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Đông Hà đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng chính quyền tử, chuyển đổi số của thành phố, nâng cao hiệu quả hoạt động của nền hành chính phục vụ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng đô thị thông minh của tỉnh Quảng Trị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO