Quảng Trị: Cho phép hoạt động trở lại môn thể thao cầu lông, bóng bàn, không quá 20 người tham gia

Tiến Nhất | 24/06/2021, 19:41

(TN&MT) - Ngày 24/6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có thông báo hỏa tốc kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Quảng Trị điều chỉnh một số hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, ổn định, phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Về tổ chức hoạt động các Chốt kiểm tra y tế: Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát người, phương tiện đi vào hoặc đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và thuận lợi cho người, hàng hóa lưu thông; đảm bảo nguyên tắc không một ai đến/trở về hoặc ghé/dừng tại Quảng Trị không được khai báo y tế. Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu xảy ra trường hợp thiếu trách nhiệm để lọt qua chốt người thuộc diện yêu cầu phải khai báo y tế nhưng không được kiểm tra khai báo y tế và gây khó khăn cho công tác truy vết; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu việc thiếu trách nhiệm dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng...

Ngoài việc sử dụng các phần mềm của Bộ Y tế, UBND tỉnh chủ trương áp dụng thêm 1 phần mềm duy nhất của Sở Y tế để cho người dân khai báo y tế và dữ liệu phải được liên thông, chuyển về Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh. Thống nhất chủ trương áp dụng thí điểm công nghệ AI đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt (người khai báo vẫn đeo khẩu trang) để kết nối với phần mềm của Sở Y tế tại 3 chốt trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh...

Đối với nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1, ngoài việc yêu cầu tất cả các khách hàng phải khai báo y tế điện tử (thông qua quét mã QR Code), chủ cơ sở phải ghi số nhật ký bán hàng (tối thiểu phải có thông tin sau: Biển kiểm soát phương tiện, tên và số điện thoại của lái xe, giờ ăn uống tại quán). Tuyệt đối không đón và phục vụ người trên các phương tiện đã đăng ký không được dừng, đỗ tại tỉnh Quảng Trị...

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng triển khai an toàn, hiệu quả đợt tiêm chủng vắc xin thứ hai; chủ trì, phối hợp với các ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin trước đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định...

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát thực hiện nghiêm quy định phục vụ tại chỗ không quá 20 người tại một thời điểm và giữ khoảng cách bàn cách bàn 1m.

Cho phép hoạt động trở lại môn thể thao cầu lông, bóng bàn và có số lượng người tham gia cùng một thời điểm không quá 20 người; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở, người quản lý chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức hoạt động trở lại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Trường Đại học TN&MT Hà Nội xét tuyển bổ sung đại học chính quy 2022
(TN&MT) - Tổng chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường gồm 223 chỉ tiêu xét điểm thi Trung học Phổ thông (THPT), 184 chỉ tiêu xét điểm học bạ, 81 chỉ tiêu xét điểm thi đánh giá năng lực và 30 chỉ tiêu xét tuyển đặc cách.
Đừng bỏ lỡ
 • Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022
  (TN&MT) - Chiều 1/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
 • Chi hội Nhà báo Báo TN&MT hành trình về Tân Trào - nơi cội nguồn Cách mạng
  (TN&MT) - Ngày 1/10, đoàn công tác của Báo TN&MT và Chi hội Nhà báo Báo TN&MT do ông Hoàng Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn, đã có chuyến Hành trình về nơi cội nguồn Cách mạng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào - Tuyên Quang. Tham gia đoàn có ông Lê Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập - Thư ký Chi hội Nhà báo; bà Lý Thị Hồng Điệp, Phó Tổng biên tập cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo TN&MT.
 • Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022
  (TN&MT) - Sáng 1/10, tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo - Phát triển bền vững”.
 • Báo TN&MT cùng Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào DTTS huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn Hà Nội đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
 • Khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội
  (TN&MT) - Tối 30/9 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận đến với đông đảo nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Thành phố Gia Nghĩa: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố TP. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO