Quảng Trị: Bắt đối tượng đặt mua sổ đỏ giả để lừa bán bất động sản

Tiến Nhất | 11/05/2022, 19:29

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng P.T.T (SN 1998, trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, tạm trú tại phường 3, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

a(1).jpg

Sổ đỏ giả được người phụ nữ tên T. đặt mua trên mạng để lừa bán bất động sản

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1 đến tháng 3/2022, thông qua mạng xã hội, T đã gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho 1 đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của T.

Sau khi có sổ đỏ giả, T đưa ra thông tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ.

Bị hại D.K.D (SN 1998, trú phường 1, TP.Đông Hà) đã hỏi mua. Để tạo niềm tin cho D, đối tượng T đã dẫn D đi xem đất. D đã trả cho T 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Sau đó, T đã làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất sang tên của D.

Sau cú lừa thứ nhất trót lọt, T tiếp tục dùng sổ đỏ giả lừa bán cho D mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng.

Khi T đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của D thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, T thừa nhận hành vi dùng sổ đỏ giả để lừa đảo; đồng thời cho biết, mỗi cuốn sổ đỏ giả được làm với giá 7 triệu đồng. Hai mảnh đất T làm sổ đỏ giả để lừa bán là của mẹ và bà của T.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ.

Bài liên quan
  • Đắk Nông: Cảnh báo vấn nạn làm “sổ đỏ giả” để trục lợi
    (TN&MT) - Trong mấy tháng trở lại đây, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị các đối tượng làm giả nhằm mục đích thế chấp ngân hàng để vay vốn hoặc đi cầm cố. Điều đáng nói, ngoài những trường hợp các đối tượng là “kẻ ngoại đạo” còn xuất hiện trường hợp là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) của huyện cũng cố tình làm “sổ đỏ giả” để lừa đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO