Quảng Ninh: Rót 45 nghìn tấn than cho tàu "xông đất" ngày đầu năm mới

Phạm Hoạch | 25/01/2020, 19:23

(TN&MT) - Sáng ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020.

Cụ thể, ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân.

Sáng mùng 1 Tết, Tàu Viet Thuan Sky "xông" Cảng Cẩm Phả bốc rót 45.000 tấn than chở đi tiêu thụ

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh: Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) thuận lợi, may mắn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2020 ngay từ những ngày đầu tiên.

Nhân dịp đón xuân 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ngô Hoàng Ngân gửi lời chúc tới cán bộ, công nhân, lao động ngành Than và các đơn vị thành viên của TKV sẽ gặt hái nhiều thành công, đạt hiệu quả trong hoạt đông sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ngô Hoàng Ngân chúc Tết cán bộ, công nhân Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả

Được biết Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả là đơn vị tiêu thụ than chính của TKV. Năm 2019, sản lượng tiêu thụ than qua cảng đạt trên 41,9 triệu tấn. Năm 2020, TKV đặt mục tiêu khai thác trên 40,5 triệu tấn than, tiêu thụ trên 49 triệu tấn than, trong đó, có hơn 10 triệu tấn than nhập khẩu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO