Quảng Ninh ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022

Phạm Hoạch | 30/05/2022, 13:43

(TN&MT) - Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022. Chương trình được kết nối trực tuyến tới các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của cán bộ đoàn chủ chốt.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ninh đi đầu trong tham gia chuyển đổi số toàn diện, xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, được cụ thể hóa nội dung theo từng tuyến đối tượng, gồm: chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh” trong cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, học viện, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; “Hoa phượng đỏ” trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; “Kỳ nghỉ hồng” trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ và “Hành quân xanh” trong thanh niên lực lượng vũ trang.

anh-qn-002.jpg
Các đại biểu phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Đồng thời, chiến dịch năm nay kết hợp chặt chẽ giữa hoạt động tình nguyện tại chỗ với đội hình tình nguyện tập trung chi viện, hỗ trợ các địa bàn khó khăn trong tỉnh đồng thời phối hợp với các đơn vị trong Cụm Trung du Bắc Bộ giúp đỡ xây dựng một số công trình nông thôn mới tại Bắc Giang, Hà Giang.

Nhằm chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022-2027, chiến dịch năm nay xác định 5 nhóm chỉ tiêu cụ thể trong từng phong trào, chương trình, mảng công tác nhằm định hướng hoạt động cho các cơ sở Đoàn - Hội trong toàn tỉnh; phấn đấu hoàn thành 12 công trình và tuyến công trình thanh niên cấp tỉnh.

Một trong những trọng tâm là tham gia vào chương trình chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, ngoài phối hợp với các sở, ban ngành, chiến dịch còn triển khai chuyển đổi số - trọng tâm là xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số ở cơ sở, tổ công nghệ số cộng đồng với nòng cốt là đoàn viên thanh niên tại mỗi thôn/bản/khu phố với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các nền tảng công nghệ số; nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội, giao tiếp, làm việc trên môi trường số có văn hóa và đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thanh niên; tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phạm Văn Thành đánh giá cao chương trình, cách tổ chức cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của thanh niên Quảng Ninh, đồng thời mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục trưởng thành, phát huy tinh thần “Kỷ luật đồng tâm” của vùng Mỏ anh hùng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Dè sẻn điểm xanh

Dè sẻn điểm xanh

10:11 09/02/2023
(TN&MT) - Bản đồ chất lượng không khí tuần qua của Hà Nội và các tỉnh lân cận thường xuyên thiếu vắng màu xanh - màu chỉ mức an toàn, có lợi cho sức khỏe.
Đừng bỏ lỡ
 • Khúc hát của những hòn sỏi
  (TN&MT) - Đã bao giờ bạn ngồi giữa một dòng sông đang cuộn chảy để ngắm cho thỏa thích những hòn sỏi tròn nhẵn xung quanh? Đã bao giờ bạn ngồi một mình giữa không gian xanh ngát, vắng vẻ mà ngắm nhìn bãi đá sỏi trong tiếng nước rì rầm cùng gió?
 • Ngư dân Quảng Nam trúng tiền triệu nhờ cào “lộc biển” đầu năm
  (TN&MT) - Từ sau Tết Nguyên đán, ngư dân Quảng Nam phấn khởi vì mỗi ngày có thể kiếm được từ vài trăm đến vài triệu đồng từ công việc cào ốc gạo.
 • Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh lên đường nhập ngũ
  (TN&MT) - Ngày 6/2, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023, tiễn 1.850 tân binh nhập ngũ vào 8 đơn vị quân đội thuộc Quân khu 3 (Bộ Quốc phòng) và 186 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 • Rằm tháng Giêng, núi Bà Đen vượt lượng khách so với nhiều điểm đến tâm linh
  (TN&MT) - Sun World Ba Den Mountain đã đón 120 ngàn khách đi cáp treo dịp Rằm tháng Giêng, nâng tổng số khách tới quần thể du lịch Núi Bà Đen (Tây Ninh) lên 1,5 triệu lượt trong 15 ngày Tết Quý Mão.
 • Hội An đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu
  Ngày 5/2 (nhằm Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu Hội An.
 • Quảng Nam: "Thuận thiên" để sống được từ rừng
  (TN&MT) - Cũng như các huyện miền núi khác của tỉnh Quảng Nam, huyện Đông Giang xác định phát triển kinh tế “thuận thiên” vừa giúp đồng bào cải thiện sinh kế bền vững, đồng thời duy trì và phát huy giá trị đa dạng sinh học một cách tự nhiên, tránh khai thác tài nguyên một cách cạn kiệt.
 • TP. Huế: Hơn 5.000 người tham gia chạy bộ vì cộng đồng
  Hàng nghìn người đã tham gia chạy bộ ở TP. Huế với mục đích ý nghĩa là ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn.
 • Lào Cai: Linh thiêng lễ hội đền Thượng
  Sáng ngày 5/2( tức 15/1 âm lịch) hàng nghìn du khách thập phương và nhân dân tỉnh Lào Cai cùng hội tụ dưới gốc cây đa ngàn năm tuổi để dự lễ “Khai hội đền Thượng năm 2023”. Lễ hội đền Thượng là lễ hội để tưởng nhớ công lao vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm giữ gìn hòa bình và tạo cuộc sống no ấm cho nhân dân.
 • Nghệ An: Vận động hỗ trợ xây dựng hàng chục nghìn ngôi nhà cho người nghèo
  Ngày 04/02/2023, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025. 
 • Tưng bừng khai Hội Báo Xuân Lào Cai 2023
  Với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, kết nối, trách nhiệm và nhân văn”, tối 3/2, tại thành phố Lào Cai, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông Lào Cai, Sở Văn hóa và Thể thao Lào Cai và UBND thành phố Lào Cai tưng bừng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2023.
 • Tiên Du - Bắc Ninh: Khai hội vùng Lim, du khách từ khắp mọi miền đổ về trẩy hội
  (TN&MT) - Sáng 2/2, rất đông du khách từ khắp mọi miền đã đổ về trẩy hội vùng Lim tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Lễ hội Lim nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người, quê hương huyện Tiên Du.
 • Vĩnh Phúc kỷ niệm 60 năm làm theo lời Bác
  (TN&MT) - Vĩnh Phúc là một trong những địa phương được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều tình cảm và sự quan tâm. Sinh thời, Người đã có 8 lần về thăm Vĩnh Phúc, trong lần thăm ngày 2/3/1963, Người căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO