Quảng Ninh: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020

Phạm Hoạch | 30/01/2020, 17:32

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 30/1, nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan và các phân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh đã trồng 842 cây các loại.

Năm nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xác định địa điểm trồng cây, nhất là khu vực thao trường huấn luyện tổng hợp, khu vực căn cứ chiến đấu, đồng thời chọn cây trồng phù hợp.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh trồng cây tại trụ sở cơ quan

Dự kiến trong dịp đầu xuân Canh Tý 2020, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh Quảng Ninh sẽ trồng được trên 18.000 cây các loại, trong đó trên 17.000 cây lấy gỗ và cây bóng mát, trên 1.000 cây ăn quả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, huyện Vân Đồn luôn quan tâm đến công tác trồng cây, gây rừng, bảo vệ và chăm sóc, phát triển rừng trồng. Phong trào trồng cây, gây rừng đến nay đã lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cộng đồng dân cư.

Trong năm 2019, từ phong trào phát động Tết trồng cây đã có trên 600ha rừng trên địa bàn huyện Vân Đồn được trồng mới, góp phần nâng tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn huyện lên trên 54%. Năm 2020, huyện Vân Đồn tiếp tục triển khai công tác trồng, chăm sóc rừng, phấn đấu trồng mới trên 600ha rừng, tạo môi trường xanh, sạch, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu kinh tế Vân Đồn.

Huyện Vân Đồn phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp đầu năm mới 2020

Ngay sau lễ phát động phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020, ngày 30/1, tại các xã, thị trấn trong toàn huyện Hải Hà, các đại biểu cùng nhân dân đã tham gia trồng 46.230 cây xanh các loại.

Năm 2019, huyện Hải Hà đã trồng mới 350ha rừng tập trung và hàng nghìn cây xanh, cây bóng mát các loại, nâng tổng diện tích rừng tự nhiên của huyện lên hơn 30.000ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%.

Công ty Cổ phần Than Vàng Danh- Vinacomin phát động lễ trồng cây đầu xuân Canh Tý 2020

Tại các đơn vị ngành Than đứng chân trên địa bàn tỉnh, công tác bảo vệ môi trường cũng được coi là một trong những nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên, trong đó việc trồng cây xanh cũng luôn được quan tâm. “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cũng được duy trì thực hiện đều đặn hằng năm, trở thành nền nếp nhằm tuyên truyền đến CBCNV các đơn vị về nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường, cảnh quan tại nơi làm việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 2/10: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 2/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Nghệ An: Cứu đê bị vỡ trong đêm ở Hưng Nguyên
  Đêm 29/9, đê kênh thấp, đoạn qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bất ngờ bị vỡ. Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
 • Miền Trung: Tổng lực dọn vệ sinh môi trường sau bão
  (TN&MT) - Sau bão số 4, việc khắc phục hậu quả kết hợp với xử lý môi trường đang được các ngành chức năng và người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương thực hiện để đưa cuộc sống trở lại bình thường.
 • Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình khu dân cư gắn với BVMT
  (TN&MT) - Những năm qua nhờ thực hiện mô hình khu dân cư gắn với bảo vệ môi trường mà đến nay nhiều xã của huyện Hoài Đức và Đan Phượng đã khoác trên mình "chiếc áo mới" với những con đường sạch sẽ, phong quang, giúp người dân đi lại được thuận lợi...
 • Thừa Thiên – Huế: Sạt lở sông, biển sau bão Noru
  Bão số 4 (Noru) càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gây ra những thiệt hại, trong đó bờ sông, bờ biển tiếp tục sạt lở.
 • Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy giáp ranh với Tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe cuộc sống của người dân vùng lân cận.
 • Tăng cường năng lực ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo về nhận diện vai trò và tăng cường năng lực vận động chính sách ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã cho các tổ chức bảo tồn của Việt Nam.
 • Thanh Hóa: Quy định khu vực đổ thải và nhận chìm vật nạo vét ở biển
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND về việc quy định khu vực, địa điểm đổ thải, nhận chìm đối với vật chất nạo vét từ các hệ thống giao thông đường thủy nội địa và đường biển trên địa bàn tỉnh.
 • Nghệ An: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, một người bị lũ cuốn trôi
  Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An có lượng mưa rất lớn, nước lũ dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chạy lũ trong đêm. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nước dâng chia cắt giao thông một số địa phương.
 • Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở, ngập cục bộ, đường lên cửa khẩu Cầu Treo ách tắc
  Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị chia căt, một số trường cho học sinh nghĩ học để đảm bảo an toàn. Tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu Cầu Treo cũng bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.
 • Long An: Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai năm 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Long An vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác chỉ đạo điều hành ứng phó các tình huống thiên tai, sự cố phức tạp; thực hiện đầy đủ phương châm "4 tại chỗ", tránh tư tưởng chủ quan dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc do thiên tai gây ra trong những tháng cuối năm 2022, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Lào Cai: Kiên quyết loại bỏ những thuỷ điện ảnh hưởng đến rừng và môi trường
  Tỉnh Lào Cai đề xuất loại bỏ một số thủy điện ảnh hưởng đến môi trường, rừng tự nhiên, cấp nước thủy lợi và không cho phép nghiên cứu dự án thủy điện nhỏ hơn 10MW.
 • Khu BTTN Mường Nhé: Tăng cường công tác quản lý tuần tra bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Hàng năm để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái Ban Quản lý Khu BTTN Mường Nhé phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, triền khai đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO