Quảng Ninh: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020

Phạm Hoạch | 30/01/2020, 17:32

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 30/1, nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan và các phân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh đã trồng 842 cây các loại.

Năm nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xác định địa điểm trồng cây, nhất là khu vực thao trường huấn luyện tổng hợp, khu vực căn cứ chiến đấu, đồng thời chọn cây trồng phù hợp.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh trồng cây tại trụ sở cơ quan

Dự kiến trong dịp đầu xuân Canh Tý 2020, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh Quảng Ninh sẽ trồng được trên 18.000 cây các loại, trong đó trên 17.000 cây lấy gỗ và cây bóng mát, trên 1.000 cây ăn quả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, huyện Vân Đồn luôn quan tâm đến công tác trồng cây, gây rừng, bảo vệ và chăm sóc, phát triển rừng trồng. Phong trào trồng cây, gây rừng đến nay đã lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cộng đồng dân cư.

Trong năm 2019, từ phong trào phát động Tết trồng cây đã có trên 600ha rừng trên địa bàn huyện Vân Đồn được trồng mới, góp phần nâng tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn huyện lên trên 54%. Năm 2020, huyện Vân Đồn tiếp tục triển khai công tác trồng, chăm sóc rừng, phấn đấu trồng mới trên 600ha rừng, tạo môi trường xanh, sạch, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu kinh tế Vân Đồn.

Huyện Vân Đồn phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp đầu năm mới 2020

Ngay sau lễ phát động phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020, ngày 30/1, tại các xã, thị trấn trong toàn huyện Hải Hà, các đại biểu cùng nhân dân đã tham gia trồng 46.230 cây xanh các loại.

Năm 2019, huyện Hải Hà đã trồng mới 350ha rừng tập trung và hàng nghìn cây xanh, cây bóng mát các loại, nâng tổng diện tích rừng tự nhiên của huyện lên hơn 30.000ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%.

Công ty Cổ phần Than Vàng Danh- Vinacomin phát động lễ trồng cây đầu xuân Canh Tý 2020

Tại các đơn vị ngành Than đứng chân trên địa bàn tỉnh, công tác bảo vệ môi trường cũng được coi là một trong những nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên, trong đó việc trồng cây xanh cũng luôn được quan tâm. “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cũng được duy trì thực hiện đều đặn hằng năm, trở thành nền nếp nhằm tuyên truyền đến CBCNV các đơn vị về nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường, cảnh quan tại nơi làm việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Nhiều nội dung quan trọng trong Kịch bản biến đổi khí hậu năm 2020
(TN&MT) - Kịch bản biến đổi khí hậu phiên bản năm 2020 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố có nhiều nội dung quan trọng để các Bộ, ngành và địa phương nghiên cứu, tham khảo trong quá trình xây dựng, cập nhật chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển trong giai đoạn tới.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 18/1, miền Bắc trời rét, nhiệt độ thấp nhất 12 độ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm nay (18/1), do ảnh hưởng của áp cao lục địa phân tích trên nên Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.
 • Làm sạch sông Cần Thơ bằng công nghệ tự động tiên tiến
  (TN&MT) - Xử lý rác thải nhựa trên sông là thách thức lớn với nhiều địa phương, đặc biệt là tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với định hướng trở thành đô thị sông nước sinh thái, thành phố Cần Thơ đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp, tổ chức phi Chính phủ trong việc cải thiện môi trường sông.
 • Yên Bái: Chính thức đưa lò đốt rác đầu tiên đi vào hoạt động
  (TN&MT) - Sáng 17/1, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái chính thức bàn giao công trình lò đốt chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (Yên Bái).
 • Thời tiết ngày 17/1, Hà Nội có mưa rào, trời rét đậm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (17/1), Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.
 • Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi mưa to, khu vực núi cao có băng giá
  (TN&MT) - Từ ngày mai (17/1), Bắc Bộ có nơi mưa rất to, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá
 • Thời tiết ngày 16/1: Đón không khí lạnh, Bắc Bộ trời rét đậm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 16/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, ngày 17/1 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
 • Thời tiết 15/1: Miền Bắc nhiệt độ xuống thấp, mưa phùn và sương mù
  (TN&MT) - Theo dự báo thời tiết hôm nay (15/1) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ của miền Bắc xuống thấp, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác.
 • Từ đêm 16/1, Bắc Bộ có nơi mưa to, trời rét đậm
  (TN&MT) - Từ đêm 16/1 đến ngày 17/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 • Đà Nẵng: Bắt giữ số lượng lớn hàng hoá nghi ngà voi và vảy tê tê
  (TN&MT) - Ngày 14/1, Chi cục Hải quan Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi và vảy tê tê thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).
 • Nâng cao năng lực quản lý sản xuất rượu thủ công
  (TN&MT) - Sáng 14/01 tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương đồng tổ chức Hội thảo tổng kết chương trình “Nâng cao năng lực quản lý sản xuất rượu thủ công” thí điểm tại tỉnh Ninh Bình năm 2020-2021.
 • Thừa Thiên - Huế: Bãi rác “lộ thiên” sau sạt lở biển
  (TN&MT) - Sau nhiều năm bị chôn lấp, việc sạt lở biển đã khiến bãi rác ở xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lộ ra, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tràn ra biển.
 • Ra mắt Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni-lông
  (TN&MT) - Sáng 14/1, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) phối hợp với Sở Công Thương TP. Hà Nội tổ chức Lễ công bố Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni-lông.
 • Thời tiết ngày 14/1, Hà Nội trưa chiều giảm mây, hửng nắng nhẹ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/1, Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có khả năng giảm mây hửng nắng nhẹ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO