Quảng Ninh: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả bán đất kiếm lời

Phạm Hoạch | 07/04/2021, 17:00

(TN&MT) - Ngày 7/4, Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình, SN 1989, trú tại phố Lỷ A Coỏng và Lê Thị Huyền, SN 1983, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, vào tháng 12/2020, thông qua mạng xã hội, Tình quen một người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để tiêu xài cá nhân. Sau đó, Tình đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự, chỉ thay đổi tên sang tên của Tình.

Hai đối tượng liên quan đến vụ án

Sau đó, Tình đã liên hệ với anh B.V.T, SN 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo thỏa thuận, Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150 triệu đồng, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T. Tin lời của Tình, anh B.V.T đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận.

Với thủ đoạn trên, Tình rủ bạn là Lê Thị Huyền làm thêm 2 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ ba khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Hà đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đà Nẵng: Khởi tố, tạm giam lãnh đạo phường, Chủ doanh nghiệp vụ “thuê đất Nhà nước rồi phân lô bán nền”
(TN&MT) - Được nhà nước cho thuê 2.375 m2 đất trong 20 năm, vợ chồng Chủ DNTN tại Đà Nẵng chia thành 14 lô, bán 13 lô, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Phó Chủ tịch phường ký, đóng dấu vào một số hồ sơ cấp đất cho vợ chồng này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO