Quảng Ninh: Gỡ bỏ phong tỏa tạm thời 2 xã An Sinh và Việt Dân

Phạm Hoạch | 18/02/2021, 11:14

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn thông báo về việc gỡ phong tỏa tạm thời đối với 2 xã An Sinh và Việt Dân.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, không còn lây lan trên diện rộng, đảm bảo các hoạt động của thị xã trong tình hình bình thường mới, Ban Chỉ đạo TX.Đông Triều đã thu hẹp diện phong tỏa trên địa bàn. Trong đó gỡ bỏ phong tỏa tạm thời với xã An Sinh, Việt Dân và chợ Mạo Khê được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 18/2.

Các chốt kiểm soát dịch tại các thôn, xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương vẫn duy trì hoạt động kiểm soát dịch bệnh

Riêng các thôn: Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Địa Mối (xã An Sinh) và thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý (xã Việt Dân) giáp ranh với vùng dịch Hải Dương, tiếp tục áp dụng phong tỏa tạm thời cho đến khi có chỉ đạo mới. Các xã Nguyễn Huệ, Thuỷ An, Bình Dương tiếp tục áp dụng thực hiện phong tỏa tạm thời.

Bên cạnh đó, TX.Đông Triều vẫn giữ nguyên phong tỏa và quản lý chặt các chốt, trạm gác, đường bộ, đường sông, đường mòn giáp ranh với Hải Dương. Không để người Hải Dương hoặc người ở TX.Đông Triều đi qua vùng dịch từ Hải Dương vào địa bàn.

Đối với người ở TX.Đông Triều ngoài vùng phong tỏa được bố trí đi qua 3 chốt tại Cầu Triều, Đá Vách, Tân Yên để đi học, đi làm sau Tết ở các tỉnh khác, khuyến cáo không quay lại địa bàn thị xã cho đến khi có thông báo tiếp theo, nếu quay trở lại Đông Triều phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại (trường hợp đã đi vào vùng dịch phải thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí); nếu người đến Đông Triều từ các tỉnh không phải vùng dịch qua lại các chốt, trạm kiểm soát phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi vào địa bàn thị xã.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát triển kinh tế rừng ở vùng biên xứ Thanh
(TN&MT) - Thời gian qua, bà con các dân tộc xã vùng biên Na Mèo, thuộc huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đã được chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ chính sách, mô hình trồng luồng, vầu đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO