Quảng Ninh: Cần đảm bảo an toàn các bãi tắm tự phát trong dịp hè

11/06/2014, 00:00

(TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có gần 40 bãi tắm tự phát; các bãi tắm này do người dân tự tìm đến tắm mà hình thành.

(TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có gần 40 bãi tắm tự phát; các bãi tắm này do người dân tự tìm đến tắm mà hình thành. Do vậy, việc đảm bảo an toàn, thiết bị cứu sinh, cứu hộ ở những nơi còn thiếu. Tại khu vực Bến phà Bãi Cháy cũ (TP Hạ Long) nằm trên sông Cửa Lục, tàu thuyền qua lại nơi đây khá đông, mỗi khi thuỷ triều rút, xuất hiện những dòng chảy xiết, bất thường.
   
Bãi tắm tự phát tại TP. Hạ Long.
   
  Tuy nhiên, bãi tắm này vào buổi chiều thường khá đông người tắm, trong đó có không ít trẻ em. Người có phao, người không, người mang theo phao tự chế như can nhựa, hộp xốp… mà không hề có bất cứ thiết bị bảo hộ an toàn nào.
   
  Cách khu bến phà Bãi Cháy cũ không xa, dọc tuyến kè bao biển Lán Bè - Cột 8 có rất nhiều bãi tắm tự phát tại đây. Những bãi tắm mọc lên, vỉa hè được tận dụng làm bãi để xe như: Xe máy, xe đạp, ô tô. Nhiều thanh, thiếu nhi “biểu diễn màn nhảy cầu” từ cột tín hiệu đường biển hay trên những thành tàu, thuyền đang đỗ, thậm chí cả bờ kè sát biển, rất nguy hiểm. Có không ít các em nhỏ tụ tập rủ nhau ra đây tắm mà không có sự giám sát của người lớn, cho dù khu vực này đã có biển cấm tắm.
   
  Nhiều người dân cho biết: Vẫn biết không an toàn, nhưng để tắm ở các bãi du lịch có đầy đủ thiết bị an toàn thường phải đi khá xa, mất phí dịch vụ và tiền gửi xe. Các bãi tắm đó lại tập trung khá đông khách du lịch, môi trường nước ô nhiễm. Do vậy, chiều nào tôi cũng đưa con ra đây tắm, gần nhà và sạch sẽ hơn.
   
  Trong dịp hè này nhu cầu tắm sông, tắm biển của người dân là chính đáng, song yêu cầu hàng đầu là phải đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, chưa có số liệu chính xác về số người bị đuối nước từ các bãi tắm tự phát xảy ra các trường hợp đau lòng. Các bãi tắm tự phát này đều tiện đường giao thông, chỉ cần đỗ xe vào là có thể xuống tắm ngay, không phải trả bất cứ loại phí dịch vụ nào, nên luôn có rất đông người đến tắm. Trong khi đó, nếu đến các bãi tắm du lịch vừa xa, lại tốn phí dịch vụ, tiền gửi xe, tiền thuê ghế… khiến các bãi tắm tự phát mọc lên ngày càng nhiều, dù các cấp chính quyền cũng đã triển khai nhiều biện pháp quản lý, song không mấy được người dân quan tâm.
   
  Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình kiến thức an toàn khi đi tắm biển, chọn các bãi tắm có đủ các điều kiện về an toàn, phòng cứu hộ để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định về an toàn khi đi tắm biển.
   
PV
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • “Trái ngọt” trên vùng đá tai mèo
  Không  cam chịu cái đói, cái nghèo ông Sùng A Thào mạnh dạn vay ngân hàng 300 triệu đồng đầu tư trồng hàng nghìn cây ăn quả. Không ngại khó, ngại khổ thử nghiệm nhiều loại cây để phù hợp với thổ nhưỡng đồi núi đá, ông Thào trở thành người dân tộc Mông điển hình dám nghĩ dám làm, vươn lên thoát nghèo bằng chính sức của mình.
 • Chàng thanh niên trẻ làm giàu từ cây chuối
  Tôi tình cờ biết Chiến qua lời kể của một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tân Kỳ. Hay tin cậu thanh niên “mới tí tuổi đầu” đã làm chủ một Hợp tác xã chuối xuất khẩu thì tôi  xin địa chỉ, háo hức “lên đường” tìm hiểu về tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân địa phương nể phục này.
 • Mật ong rừng Năng Cát (Thanh Hóa): Xây dựng thương hiệu để thoát nghèo bền vững
  Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi rừng Chí Linh còn tương đối nguyên sinh, thảm thực động vật phong phú, chính quyền và người dân và doanh nghiêp xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.
 • Thái Nguyên: Người dân bàn giao 6 cá thể hổ
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Hạt Kiểm lâm TP. Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ  Động vật hoang dã Hà Nội, UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) tiếp nhận 6 cá thể hổ do người dân nuôi nhốt.
 • Đà Nẵng: Tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”
  Ngày 9/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc
  Sáng 9/6, Tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc” với sự tham dự của gần 300 đại biểu.
 • Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: Tạo “cần câu” để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác giảm nghèo đối với người dân và đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả đạt được, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.
 • Công đoàn Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Điện Biên: Kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh
  (TN&MT) - Sáng nay, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử HĐND tỉnh Điện Biên (9/6/1963- 9/6/2023).
 • Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
  Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
 • Tăng cường năng lực, chất lượng dịch vụ y tế khu vực biển, đảo
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 658/QĐ-TTg ngày 8/6/2023 phê duyệt Chương trình Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030.
 • Đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ màn đấu pháo hoa đẹp siêu thực vào tối 10/6
  (TN&MT) - Với chủ đề “Tình yêu không biên giới”, đêm thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 hứa hẹn sẽ tạo nên màn đấu “cực quang” mãn nhãn bên sông Hàn vào ngày 10/6.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO