Quảng Ngãi: Tàng trữ 3.000 lít dầu diesel trong nhà ở trái phép

Võ Hà | 05/01/2023, 15:04

(TN&MT) - Ngày 5/1, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tạm giữ 3.000 lít dầu DO (Diesel Oil) trữ trong khuôn viên nhà ở của dân.

Theo đó, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải trong lúc tuần tra tại khu vực thôn Tân Đức, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn vào ngày 4/1, đã phát hiện bà T.T.Q.H (trú xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) chở trên xe máy 7 can nhựa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 7 can nhựa chứa khoảng 200 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ. Theo lời bà H., số nhiên liệu trên thu mua tại địa phương và đưa đến xã Bình Châu bán cho bà Nguyễn Thị Hường.

h1.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện hàng chục can dầu DO trữ trái phép trong khuôn viên nhà bà Hường

Từ lời khai của bà H., lực lượng tuần tra đã phối hợp với Công an xã Bình Châu tiến hành kiểm tra nhà ở của bà Nguyễn Thị Hường (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn).

Tại nhà bà Hường, lực lượng chức năng phát hiện bà Hường tồn trữ 85 can nhựa loại 30 lít và 7 thùng phi loại 200 lít chứa chất lỏng cất giấu trong khuôn viên nhà ở. Bà Hường thừa nhận số chất lỏng chứa trong các thùng, phuy và can nhựa đều là dầu DO, số lượng khoảng 3.000 lít. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ, bà Hường cũng không có giấy phép kinh doanh nhưng bà lén thu gom và bán cho các chủ phương tiện tàu cá thu lời.

h2.jpg
Hàng chục can nhựa loại 30 lít chứa dầu D0 trữ trong khuôn viên nhà bà Hường 

Theo lực lượng chức năng, việc tồn trữ dầu DO tại nhà không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổ chức mua bán và tàng trữ trái phép, nguy cơ dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản người dân trong khu vực.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO