Quảng Ngãi: Phật tử cùng nhau cam kết bảo vệ môi trường

Lan Anh | 15/11/2021, 16:24

(TN&MT) - Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Thịnh đã thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường, tác hại của rác thải, nhất là rác thải túi nilon tác động đến môi trường, qua đó tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng túi nilon và không vứt túi nilon bừa bãi; hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác đúng quy định.

Đại diện phật tử chùa An Ba đã ký cam kết cùng thực hiện mô hình “Phật tử chùa An Ba bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ở địa phương. Dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Thịnh đã tặng giỏ dựng rác cho các phật tử tham gia mô hình để tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn giúp địa phương thêm sạch đẹp và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành vi của người dân trong việc tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường nơi ở và nơi công cộng.

Đại diện phật tử chùa An Ba ký cam kết thực hiện mô hình “Phật tử chùa An Ba bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”

Theo ông Võ Thanh An - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, việc thành lập mô hình “Phật tử chùa An Ba bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, từ đó làm thay đổi hành vi của người dân, nhất là các phật tử của chùa An Ba.

Tặng giỏ dựng rác cho các phật tử tham gia mô hình để tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn

Mô hình cũng là hình thức tuyên truyền giúp bà con hiểu và thực hiện tốt các quy định như thu gom, phân loại rác; bỏ rác đúng nơi quy định; không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; trồng cây xanh chung quanh vườn nhà, vườn chùa; xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp;… góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn xã Hành Thịnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic: Chùa Bụt – điểm đến tâm linh độc đáo của xứ Thanh
(TN&MT) - Chùa Bụt (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách tại khu du lịch Hải Tiến với lối kiến trúc độc đáo, có hình dáng như những ngôi chùa của người Khmer.
Đừng bỏ lỡ
  • Long An: Các tôn giáo chung tay ứng phó biến đổi khí hậu
    (TN&MT) - Thời gian qua, sự tích cực tham gia của các tổ chức tôn giáo trong tuyên truyền, vận động tín đồ hưởng ứng thực hiện và xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các cơ sở tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Long An đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, tạo được sự đồng thuận trong tín đồ và nhân dân.
  • ĐBSCL: Các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
    (TN&MT) - Trong thời gian qua, các tổ chức tôn giáo vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở mỗi địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO