Quảng Nam: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

07/05/2019, 17:29

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 2395/UBND-KTN yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, cá nhân có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời đã thành lập
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời đã thành lập

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 06/3/2019 về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống, khống chế dịch bệnh ở lợn trên địa bàn tỉnh, Công văn số 1623/UBND-KTN ngày 27/3/2019 về việc tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động cập nhật các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi để thông tin, hướng dẫn các địa phương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức tốt tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng trên phạm vi toàn tỉnh, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao như khu vực chăn nuôi, điểm giết mổ, chợ buôn bán lợn và các sản phẩm của lợn,…

Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, địa phương liên quan duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời đã thành lập; tăng cường kiểm soát các hoạt động buôn bán, lưu thông, vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn ra vào địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các trường hợp buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn mắc bệnh, không rõ nguồn gốc, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh. Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh và tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP tại các địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch; tổng hợp, báo cáo hằng tuần cho UBND tỉnh (trước 15h00 Thứ Sáu) để theo dõi, chỉ đạo.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 36/QĐ-BCĐ ngày 26/3/2019 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật tỉnh Quảng Nam.

Bài liên quan
 • Cao Bằng: Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng
  (TN&MT) - Sau gần 1 tháng xuất hiện tại tỉnh Cao Bằng, dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số lợn mắc bệnh và tiêu hủy. Sáng ngày 26/4, tại Thành phố Cao Bằng  đã xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại tổ 3, 4 phường Hòa Chung. Đến nay, trên địa bàn phát hiện 8 ổ dịch ở các phường: Tân Giang, Hòa Chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện “công sở không khói thuốc”
  (TN&MT) - Sau khi Bộ TN&MT ban hành Quyết định số 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị trực thuộc Bộ đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, tạo dựng môi trường “công sở không khói thuốc”.
 • Tiền lương đóng BHXH hơn 5,7 triệu/tháng, doanh nghiệp chậm đóng tiếp tục tăng
  Trong năm 2022, tiền lương bình quân làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc của người lao động hơn 5,7 triệu đồng/tháng; chậm đóng BHXH tiếp tục tăng, trong đó chủ yếu diễn ra ở khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
 • BHXH tự nguyện: Nhiều lợi ích, thủ tục tham gia nhanh chóng
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có giá trị nhân văn, ưu việt và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia.
 • Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới
  (TN&MT) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
 • Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
  (TN&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
 • Đề xuất tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chế độ thai sản
  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng, việc bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm tăng tính hấp dẫn của chính sách này, thu hút người dân (đặc biệt là nhóm lao động trẻ tuổi) tham gia.
 • Muôn hình vạn trạng "chiêu thức" trục lợi Quỹ BHYT
  Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) bị trục lợi bằng nhiều hình thức, muôn hình vạn trạng, như một người sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh (KCB) nhiều lần; nhiều người mượn thẻ BHYT của người khác đi KCB…, ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết.
 • Thiết lập kịch bản phát triển người tham gia BHXH hiệu quả
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH phù hợp với tình hình chung của từng địa phương, qua đó có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Intracom Group: Đưa “bệnh viện di động” lên non cao
  (TN&MT) - Đưa đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, hệ thống trang thiết bị và thuốc điều trị lên vùng cao, nhằm giải quyết khó khăn về đi lại và chi phí cho bà con, chính là ý nghĩa của Hành trình nâng niu từng sự sống do Intracom Group thực hiện vào ngày 26/8.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO