Quảng Nam: Thu hồi 9 giấy phép hoạt động bến thủy nội địa

Lan Anh | 20/04/2021, 16:32

(TN&MT) - Đối với các bến cát (bến thủy nội địa) đang hoạt động nhưng không thực hiện các điều kiện, quy định như “chây ì” lắp đặt cân tải trọng, thiết bị camera giám sát… khiến cho lực lượng chức năng khó giám sát việc khai thác trữ lượng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam đã mạnh tay xử lý, thu hồi giấy phép hoạt động.

Ngày 20/4, ông Hà Phước Lộc, Trưởng phòng Quản lý chất lượng công trình, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã tiến hành thu hồi 9 giấy phép hoạt động bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, thực hiện quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã ra quân kiểm tra, quản lý, cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa tập kết cát, sỏi theo Công văn số 265/SGTVT-QLCLCT ngày 2/2/2021.

Nhiều doanh nghiệp có bến thủy nội địa tập kết cát tại Quảng Nam chưa chấp hành các quy định của pháp luật

Theo đó, đến ngày 31/3/2021, trên địa bàn tỉnh có 9 bến cát đang hoạt động không thực hiện và cung cấp đầy đủ các nội dung yêu cầu như chưa lắp đặt trạm cân, chưa có camera theo dõi và chưa bàn giao mật khẩu đường truyền camera... Sở Giao thông Vận tải đã thu hồi giấy phép hoạt động của các bến cát này: 4 bến cát ở huyện Đại Lộc, 2 bến Hội An, 1 bến tại huyện Duy Xuyên, 1 bến ở thị xã Điện Bàn và 1 bến ở huyện Nông Sơn.

Đến ngày 19/4, một số bến đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định, có đơn đề nghị và Sở Giao thông Vận tải đã công bố hoạt động lại đối với 6 bến cát.

“Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam được giao nhiệm vụ và tham gia lắp đặt cân tải trọng, thiết bị camera giám sát tại các bến thủy nội địa. Đến khi nào, các chủ bến thủy nội địa bổ sung, hoàn thiện đầy đủ các điều kiện, tiêu chí theo quy định thì Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ có báo cáo, đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam xem xét, kiểm tra cấp giấy phép hoạt động trở lại.”- ông Hà Phước Lộc cho biết.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có tổng cộng 16 mỏ khai thác cát lòng sông, bờ sông thuộc các tuyến sông Trung ương và sông địa phương.

Quảng Nam đã thu hồi 9 giấy phép bến thủy nội địa không đủ điều kiện, quy định

Hiện có 11 mỏ khai thác cát sỏi được cơ quan quản lý đường thủy nội địa có thẩm quyền chấp thuận phương án điều tiết đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa phục vụ khai thác cát sỏi và còn 5 mỏ khai thác chưa được chấp thuận (gồm có: 2 mỏ ở sông Vu Gia (chủ mỏ công ty TNHH Kim Phú Quảng Nam, Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Nguyên Thịnh Phát và 4 mỏ ở sông Thu Bồn (chủ mỏ công ty CP đầu tư xây dựng Phú Quang, công ty TNHH xây dựng, thương mại và vận tải Hoa Công, Công ty CP Xây dựng Thương mại Dịch vụ Tây Nông Sơn, Công ty TNHH MTV Vận chuyển, khai thác Phạm Thăng Long).

Bài liên quan
 • Quảng Nam: Nhiều doanh nghiệp chưa tuân thủ quy định khai thác cát, sỏi lòng sông
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành phát luật về tài nguyên và môi trường của các doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cho thấy nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành các quy định như thực hiện nghĩa vụ thuế, lắp đặt camera, khai thác vượt trữ lượng….

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Quản lý đất đai ở Ba Tri: Vì mục tiêu phát triển bền vững
  (TN&MT) - Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, huyện Ba Tri (Bến Tre) đã tích cực nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn, nhất là tăng cường phát huy nguồn lực, quản lý, sử dụng đất hiệu quả nhằm phục vụ chiến lược phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương. PV đã có cuộc trao đổi với ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri xung quanh nội dung này.
 • Hỗ trợ chuyển đổi nghề cho đồng bào dân tộc thiếu đất sản xuất
  Trong trường hợp chính quyền địa phương không bố trí được đất sản xuất, thì hộ đồng bào dân tộc thiểu số không có đất hoặc thiếu đất sản xuất được hỗ trợ 1 lần chuyển đổi nghề. Mức hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/hộ để mua sắm nông cụ, máy móc làm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, làm các ngành nghề khác hoặc được hỗ trợ học nghề để chuyển đổi nghề.
 • Phù Yên (Sơn La): Thu nộp ngân sách hơn 14 tỷ đồng từ đấu giá đất
  (TN&MT) - Sáng 18/9, tại Hội trường Chi cục thuế khu vực Phù Yên – Bắc Yên, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất lần 2/2023 với 58 thửa đất tại 2 khu đô thị.
 • Sơn La: Xử lý nghiêm các dự án chậm đưa đất vào sử dụng
  (TN&MT) – Qua rà soát, kiểm tra, đến ngày 31/8/2023, toàn tỉnh Sơn La có khoảng 24 công trình, dự án chậm đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí nguồn lực đất đai.
 • TP. Hạ Long: Rà soát tiến độ 10 dự án đầu tư trọng điểm
  (TN&MT) - UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá về tiến độ triển khai các dự án đầu tư trọng điểm, động lực trên địa bàn.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với địa phương về chỉ tiêu sử dụng đất quốc gia
  (TN&MT) - Sáng 15/9, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với lãnh đạo 6 địa phương: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Trị, Thừa Thiên -Huế về chỉ tiêu sử dụng đất quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phân bổ và xin ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT.
 • Dự án “ôm” đất vàng ven biển ở Quảng Nam rồi bỏ hoang
  Tuyến đường ven biển nối thị xã Điện Bàn với thành phố Hội An được ví như "tuyến đường tỷ đô" của tỉnh Quảng Nam. Thế nhưng, hàng loạt dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng bị bỏ hoang, chậm triển khai đang gây lãng phí đất và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
 • Tạo mặt bằng sạch cho các dự án trọng điểm: Lạng Sơn làm tốt công tác dân vận
  (TN&MT) - Là địa phương đang trong quá trình đô thị hoá với nhiều dự án thuộc diện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, những năm qua, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.
 • Phát huy nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ I với chủ đề: Nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã tới dự và phát biểu tại Hội thảo.
 • Quảng Bình: Đẩy mạnh tăng thu tiền sử dụng đất các tháng cuối năm 2023
  UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 1763/UBND-TH yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương đưa lượng quỹ đất của các dự án phát triển quỹ đất đã đủ điều kiện ra đấu giá ngay trong quý 3 và đầu quý 4/2023 nhằm kịp thời tạo nguồn thu trong năm 2023.
 • Khánh Hòa: Sẽ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện
  Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
 • Đắk Nông: Giải quyết đất ở, đất sản xuất đồng bào dân tộc
  Trong những năm qua, công tác cấp đất ở, đất sản xuất cho người đông bào dân tộc thiểu số theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 luôn được tỉnh quan tâm và chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn gặp một số vướng mắc cần sớm có những biện pháp tháo gỡ nhằm giúp đời sống của người DTTS ngày một ổn định.
 • Bình Định đấu giá 228 lô đất trong tháng 9
  Vào các ngày 15 và 17/9, 166 lô đất ở thị xã An Nhơn và 62 lô đất ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Giá khởi điểm cao nhất hơn 1 tỷ đồng/lô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO