Thứ Năm, 19/6/2025 5:6 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Quảng Nam: Thả một đồi mồi quý hiếm về tự nhiên

Chủ Nhật 06/01/2019 , 20:48 (GMT+7)

(TN&MT) - Ngày  6/1, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phối hợp Hội nghề cá tỉnh đã thả một cá thể đồi mồi về với tự nhiên.

Lực lượng chức năng thả cá thể đồi mồi trên về tự nhiên
Lực lượng chức năng thả cá thể đồi mồi trên về tự nhiên

Theo đó, cá thể đồi mồi này, được một phật tử mang đến chùa Giác Quang tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình phóng sinh vì nghĩ là giống rùa thường gặp. Sau khi quan sát, nhà chùa nhận thấy đây là động vật hoang dã quý hiếm nên lập tức báo cho cơ quan chức năng sở tại.

Qua kiểm tra, đối chiếu với các tài liệu nhận dạng các loài động vật hoang dã Việt Nam, Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam xác định đây là một cá thể đồi mồi, xếp loại động vật hoang dã nguy cấp, nằm trong sách đỏ. Cá thể đồi mồi đã trưởng thành, có trọng lượng 5 ki lô gam, đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đến chiều 5/1, tlực lượng chức năng trên đã tiến hành thả một cá thể đồi mồi về tự nhiên  tại khu vực san hô Bàn Than, thuộc xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Xem thêm
TP.HCM sắp xóa sổ xe xăng khỏi các app xe công nghệ

TP.HCM TP.HCM đang xúc tiến kế hoạch chuyển đổi 400.000 xe xăng sang xe điện, tiến tới xóa sổ xe xăng của tài xế công nghệ khỏi các app xe công nghệ.

Hành trình xanh của doanh nghiệp Việt

Nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã và đang từng bước thể hiện vai trò tiên phong, hành động cụ thể, bền bỉ để lan tỏa hành trình xanh.

Mỗi người dân là nhân tố tích cực, gương mẫu trong bảo vệ môi trường

Đà Nẵng Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa là việc làm vừa cấp thiết, vừa lâu dài, mà mỗi người dân là nhân tố tích cực thực hiện.

Chuyện đoàn chuyên gia Việt Nam hướng dẫn sản xuất lúa ở Cuba

Năm 2018 theo đoàn chuyên gia Việt Nam sang Venezuela hướng dẫn trồng lúa nước, tôi ngước về phía biển Caribe mà ước ao được đến Cuba cách đó khoảng hơn 2 giờ bay.

Đọc nhiều nhất

Bình luận mới nhất