Quảng Nam: Siết chặt quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Anh Dũng | 08/06/2021, 17:53

(TN&MT) - Ngày 8/6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 3405/UBND-KTN yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 18/5/2016 của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp, nhiệm vụ nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh, các Công văn của UBND tỉnh: số 5568/UBND-KTN ngày 23/9/2020 về việc tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh, số 4449/UBND-KTN ngày 05/8/2020 và số 608/UBND-KTN ngày 01/02/2021 về việc tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với khoáng sản vàng trên địa bàn tỉnh,…

Tập trung cho công tác quản lý nhà nước về khoáng sản nói chung và khoáng sản vàng nói riêng, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản không chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật có liên quan. Tăng cường kiểm tra, truy quét, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm vận động, hỗ trợ người dân ở nơi khác đến địa bàn tỉnh Quảng Nam để khai thác khoáng sản trái phép trở về quê.

Bên cạnh đó, điều tra, thống kê, xem xét cụ thể các hộ gia đình, cá nhân là người địa phương có kinh tế gia đình khó khăn và trong nhiều năm qua sinh sống chủ yếu bằng hoạt động khai thác khoáng sản trái phép để có hướng hỗ trợ, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Chảy máu khoáng sản vì núp bóng nạo vét hồ chứa
    (TN&MT) - Để đảm bảo nước tưới tiêu cho vụ Hè Thu, UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt Dự án nạo vét lòng hồ Khe Bò. Thế nhưng, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đại Hồng đã buông lỏng quản lý để đơn vị thi công lợi dụng khai thác cát đem bán trái phép gây thất thoát tài nguyên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO