Quảng Nam: Kiểm tra việc rao bán 3 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện giao dịch

Lan Anh | 03/06/2021, 19:54

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin về giao dịch, rao bán sản phẩm bất động sản (BĐS) 3 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch.

Theo đó, hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về giao dịch, rao bán sản phẩm BĐS các dự án Khu dân cư Đông Bắc thành phố Hội An (giai đoạn 2), Khu phố chợ Chiên Đàn, Khu dân cư phố chợ Trường Xuân.

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Quảng Nam, các dự án nêu trên chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Do đó, yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố Phú Ninh, Tam Kỳ, Hội An và các Sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát thông tin các dự án này.

Khu phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện giao dịch và chuyển nhượng

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với từng chủ đầu tư dự án cụ thể để chấn chỉnh và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho mọi tổ chức, cá nhân được biết, trường hợp có sai xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định. Trường hợp cần thiết, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra, thu hồi dự án hoặc chỉ đạo điều tra để xử lý các sai phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các chủ đầu tư có sai phạm lớn, đề xuất UBND tỉnh xem xét, không cho tham gia các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra thông tin, chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan làm việc với các chủ đầu tư để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tình hình hoạt động của các dự án đầu tư BĐS trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm (nếu có) theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO