Tin tức

Quảng Nam: Kiểm lâm và ban quản lý rừng ký kết phối hợp bảo vệ rừng

Vy Huyền 11:06 20/04/2023

(TN&MT) - Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) vừa tổ chức Lễ ký kết triển khai thực hiện quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên giữa ban quản lý rừng và hạt kiểm lâm tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc nâng hiệu quả bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học giữa lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách (LLBVRCT) và lực lượng kiểm lâm địa bàn tỉnh Quảng Nam.

0q3a2300.jpg
Đại diện ban quản lý rừng và kiểm lâm các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia Lễ ký kết

Theo ông Từ Văn Khánh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, Phó Ban quản lý dự án VFBC tỉnh Quảng Nam, việc áp dụng mô hình phối hợp giữa ban quản lý rừng và hạt kiểm lâm sẽ góp phần nâng cao hơn nữa năng lực bảo vệ rừng và năng lực thực thi pháp luật lâm nghiệp, đồng thời, tăng cường giám sát thực thi nhiệm vụ giữa kiểm lâm làm việc tại địa bàn và LLBVRCT.

Hiệu quả từ mối liên kết, phối hợp này sẽ góp phần tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định, chính sách và pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn; đồng thời vận động cộng đồng dân cư liên quan tham gia tích cực vào công tác bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban quản lý dự án VFBC tỉnh Quảng Nam cũng đã bàn giao trang thiết bị, công cụ phục vụ công tác giám sát tuần tra (SMART) đến các Ban quản lý rừng, Hạt kiểm lâm trong khu vực dự án.

0q3a2271.jpg
Các đại biểu thảo luận những vấn đề chi tiết trong triển khai quy chế phối hợp

Trước đó, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên giữa Kiểm lâm làm việc tại địa bàn và lực lượng bảo vệ rừng ở cơ sở. Trên cơ sở này, Ban quản lý dự án VFBC tại tỉnh Quảng Nam đã chủ động phối hợp với các bên liên quan để hỗ trợ triển khai các nguyên tắc, nội dung, phương thức phối hợp.

Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học thuộc dự án VFBC, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cũng đã hỗ trợ xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin và khung hoạt động phối hợp hiệu quả giữa LLBVRCT và lực lượng kiểm lâm địa bàn. Từ đó, tăng cường hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trong khu vực hoạt động của dự án.

Bài liên quan
 • Quảng Nam: Tăng cường công tác quản lý đăng ký đất đai
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký ban hành Công văn 2179/UBND-KTN về việc tăng cường công tác đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
 • Thời tiết ngày 11/8: Cảnh báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 11/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO