Quảng Nam: Cầu Sông Vàu bất ngờ bị sụt lún trong đêm

Anh Dũng | 02/11/2022, 11:19

Sáng 2/11, ông Đỗ Hữu Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành phân luồng, chỉ cho người đi bộ, xe máy qua lại, không cho ôtô các loại qua cầu Sông Vàu để đảm bảo an toàn.

qn.jpg

Cầu Sông Vàu nối xã Ba với xã Tư, huyện Đông Giang bị sụt lún nhịp giữa cầu

Theo ông Tùng, từ tối 1/11, cầu Sông Vàu bắc qua sông Vàu gồm 4 nhịp, rộng khoảng 6 m, dài hơn 40 m nối xã Ba với xã Tư, huyện Đông Giang bất ngờ bị sụt lún nhịp giữa cầu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cầu Sông Vàu được xây dựng từ những năm 1997, 1998 đến nay đã xuống cấp; thêm nữa sau các đợt mưa lũ vừa qua đã khiến chân cầu bị tác động mạnh dẫn đến hiện tượng sụt lún.

Ngay sau khi nắm thông tin, UBND huyện Đông Giang đã cử lực lượng đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố sụt lún cầu Sông Vàu.

Do đây là tuyến đường độc đạo nối xã Ba và xã Tư nên trước mắt, UBND huyện Đông Giang đã chỉ đạo các xã nghiên cứu mở tuyến đường tạm để ô tô qua lại.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng cầu Sông Vàu để đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất. Về lâu dài, UBND huyện Đông Giang sẽ xây dựng kế hoạch để xin chủ trương xây dựng lại cầu mới bắc qua sông Vàu.

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Bắt giám đốc doanh nghiệp “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
    Sáng nay (26/10), Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Minh (SN 1988, trú phường Cẩm Phô, TP. Hội An), là Giám đốc Công ty K&K Group (địa chỉ kinh doanh tại phường Điện Dương, TX. Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát triển kinh tế rừng ở vùng biên xứ Thanh
(TN&MT) - Thời gian qua, bà con các dân tộc xã vùng biên Na Mèo, thuộc huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đã được chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ chính sách, mô hình trồng luồng, vầu đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO