Quảng Nam: 59 sản phẩm được gắn 3, 4 sao OCOP đợt 2 năm 2022

Anh Dũng | 04/01/2023, 14:13

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định công nhận 11 sản phẩm của 11 chủ thể OCOP được gắn 4 sao và 48 sản phẩm của 45 chủ thể gắn 3 sao OCOP thuộc "Chương trình Mỗi xã một sản phẩm" đợt 2 năm 2022.

qn1.jpg

Sản phẩm “Nước cốt chanh Hồng Vân” của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân (Đại Lộc) đạt 4 sao OCOP

Đối với sản phẩm 4 sao OCOP gồm sản phẩm: "Nước cốt chanh Hồng Vân” và “Bánh tráng Đại Lộc" của huyện Đại Lộc; đối với thành phố Tam Kỳ có sản phẩm "Yến chưng đông trùng hạ thảo" và "Dầu mè đen nguyên chất Bảo Tâm"; huyện Núi Thành có sản phẩm "Bánh tét VINACAKE" và "Trà Linh chi Hoàng Hải". Đối với huyện Tiên Phước có sản phẩm "Tiêu Tiên Phước"; sản phẩm "Nước mắm nhĩ Cửa Đại" thuộc về huyện Duy Xuyên; thị xã Điện Bàn có sản phẩm "Nước măng tây Gò Nổi"; huyện Quế Sơn có sản phẩm "Dưa lưới Tân Phong" và huyện Đông Giang có sản phẩm "Ớt A Riêu muối".

Đối với sản phẩm 3 sao OCOP gồm sản phẩm: “Trà An Bằng” và “Chả heo Tuấn Mười” của huyện Đại Lộc; đối với thành phố Hội An có sản phẩm “Bình hoa thủ công Sơn Thúy”, “Hồng đẳng sâm sấy mật ong” và “Quật sấy sợi Phúc Nguyễn”, huyện Quế Sơn có “Phở gạo Thanh Phúc”, “Dầu mè Đất Quế” và “Bánh chưng Quý Thu”, huyện Nông Sơn có “Bút trầm hương”, “Đường thẻ Phú Gia”, “Rượu nếp cẩm Sơn Viên” và “Rượu sim Cao Hoàng”. Đối với huyện Thăng Bình có “Bột rau má sấy lạnh TABITHA”, “Bánh tráng cuốn Hương Huệ” và “Chả bò Bà Lệ”, thành phố Tam Kỳ có “Chả cá nhồng sạch Tam Kỳ”, “Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong”, “Bánh tráng Huỳnh Mỹ”, “Nước mắm làng Bích Họa” và “Đông trùng hạ thảo sấy Thăng Hoa”….

qn2.jpg

Sản phẩm “Bánh tráng cuốn Hương Huệ” của HTX Nông nghiệp Hương Huệ (Thăng Bình) đạt 3 sao OCOP

Sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận; được sử dụng logo “OCOP Quốc gia” thứ hạng sao in trên bao bì. Kết quả công nhận phân hạng có giá trị trong 3 năm (36 tháng), kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực Chương trình OCOP) tham mưu tổ chức việc trao Giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận phân hạng OCOP; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng logo OCOP đối với các sản phẩm được công nhận thứ hạng sao theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm.

Bài liên quan
  • Nhiều hoạt động trong Tuần Du lịch Xanh Quảng Nam 2022
    Tuần Du lịch Xanh Quảng Nam 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 24/12, khẳng định sự cam kết chung tay hành động của Hiệp hội du lịch Quảng Nam với UBND tỉnh Quảng Nam về “Môi trường du lịch bền vững- tăng trưởng xanh” đồng thời thúc đẩy xúc tiến thương mại, là cơ hội cho các đơn vị gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội hợp tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công nghệ mới giúp bệnh nhân ung thư xương nhanh chóng quay lại cuộc sống bình thường
Từ một bệnh nhân có nguy cơ phải cắt chân vì mắc ung thư xương chày, chàng thanh niên Bùi Hoài Nam đã được các y bác sĩ ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật khớp tái tạo bằng xương tự thân qua xử lý bằng công nghệ ni tơ lỏng. Đây là bệnh nhân đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật này để 'hoá giải' ung thư.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO